Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 11:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Chủ Nhật, 29/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chương trình "Hành trình cuộc sống" đến với trẻ em Quảng Nam

(ANTV) -Chương trình diễn ra tại thành phố Tam Kỳ, dưới sự hỗ trợ và phối hợp của Cục Cảnh sát giao thông, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam.

 

Với mong muốn được chia sẻ yêu thương, tiếp thêm sức mạnh để các em có hoàn cảnh khó khăn được đến trường, Quĩ bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng nhà tài trợ đã tổ chức chương trình “Hành trình cuộc sống” và trao tặng xe đạp, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho các trẻ em nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.
 
Chương trình diễn ra tại thành phố Tam Kỳ, dưới sự hỗ trợ và phối hợp của Cục Cảnh sát Giao thông, Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam.
 
Tại buổi lễ, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng đơn vị tài trợ là công ty AIA Việt Nam đã trao tặng 165 chiếc xe đạp và 5 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí, mỗi hợp đồng mệnh giá 20 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Nam với tổng giá trị khoảng 400 triệu đồng. Được phát động từ năm 2014, tính đến thời điểm này, gần 7000 chiếc xe đạp đã được chương trình trao tặng cho các trẻ em nghèo của hơn 50 tỉnh, thành trên toàn quốc.
 
Ông Bùi Ngọc Hà ,TP. Tam Kì, tỉnh Quảng Nam chia sẻ, tôi cảm thấy rất tự hào khi được trực tiếp tham gia đạp xe vào chương trình Hành trình cuộc sống này. Khi đạp xe quanh thành phố Tam Kì thì tôi có cảm xúc rằng ở đâu đó, có những hoàn cảnh khó khăn, các em đến trường cũng có những đoạn đường nó xa như vậy. Nên khi mình đạp chiếc xe đạp và trao cho các em yêu thương này tôi nghĩ biết đâu sẽ nối dài được những ước mơ cho các em.
 
 Trao tặng hợp đồng bảo hiểm cho trẻ em nghèo tỉnh Quảng Nam.
 
Trao đổi phóng viên ANTV, ông Đinh Tiến Hải, Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam cho biết, thông qua chương trình này Quĩ bảo trợ trẻ em Việt nam cũng đã tăng cường công tác vận động xây dựng quỹ, huy động các nguồn lực của xã hội, đảm bảo được nguồn quỹ có thể hỗ trợ cho các em. Đồng thời thông qua chương trình cũng vận động cho trẻ em và cộng đồng xã hội về ý thức giữ gìn sức khỏe, tham gia giao thông và an toàn giao thông...”
 
Sinh ra trong gia đình có cha bị bệnh thần kinh, mẹ ngày ngày bán rau ở chợ, nhà có 2 chị em đang tuổi ăn học. Hoàn cảnh khó khăn là thế nhưng em Phan Thị Mỹ Ngọc vẫn không ngừng cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Và ngày hôm nay, trên chiếc xe đạp từ Quĩ bảo trợ trẻ em Việt Nam và nhà tài trợ sẽ tiếp thêm cho Ngọc động lực để vững bước trên con đường phía trước.
 
Em Phan Thị Mỹ Ngọc, Thôn Thượng Thanh, xã Tam Thanh, Tp Tam Kì, tỉnh Quảng Nam xúc động nói, ngày nào 3h sáng, em cũng chạy từ nhà đến Tam Kì để mua rau về phụ cho má bán. Khi nhận được tin em được tặng chiếc xe đạp em rất là vui. Em hứa nhất định sẽ cố gắng phụ mẹ nhiều hơn, và cố gắng học tập tốt hơn.”
 
Đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa, hi vọng rằng dưới sự lan tỏa mạnh mẽ của chương trình sẽ kêu gọi được nhiều nhà tài trợ cùng chung tay đóng góp. Để mỗi chiếc xe đạp được trao tặng sẽ là người bạn đồng hành tới trường của các em học sinh nghèo cùng mong muốn có thêm cơ hội về một tương lai tươi sáng hơn cho các em.
 
Thăm dò khán giả