Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 21:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:47, Thứ 6, 21/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chương trình giao lưu "Đi tìm đồng đội"

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ, sáng 21/7, tại Hà Nội, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu "Cựu chiến binh đi tìm đồng đội". Đây cũng là dịp để nhắc nhở những người con đất Việt ở khắp mọi miền đất nước đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa.

Chương trình là cuộc gặp gỡ, giao lưu đầy ý nghĩa giữa các thương binh, cựu chiến binh từng tham gia các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và gia đình các liệt sĩ đã hy sinh máu xương của mình cho độc lập, tự do của dân tộc hôm nay.

Tại chương trình giao lưu, Hội cựu chiến binh Việt Nam đã trao đổi kết quả, kinh nghiệm và vai trò, trách nhiệm của cựu chiến binh trong công tác phối hợp tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu.

Chương trình "Cựu chiến bình đi tìm đồng đội" nhằm phát huy vai trò của cựu chiến binh và lực lượng vũ trang trên cả nước trong tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân tham gia cung cấp thông tin, góp phần quan trọng vào việc tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

Gặp mặt thương binh, gia đình liệt sỹ công đoàn CAND

Tiếp tục những hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ, vào chiều 21/7, Công đoàn CAND đã tổ chức gặp mặt cán bộ, đoàn viên công đoàn là thương binh và thân nhân gia đình liệt sỹ trong CAND.
 
Trong không khí thân mật, cán bộ, đoàn viên công đoàn là thương binh và thân nhân gia đình liệt sỹ trong CAND đã chia sẻ những câu chuyện cảm động, nghị lực vươn lên khắc phục những khó khăn trong cuộc sống.

Trong những năm qua, các cấp Công đoàn CAND đã triển khai nhiều hoạt động về nguồn ý nghĩa, tặng hàng ngàn xuất quà, sổ tiết kiệm, xây mới hàng trăm nhà ở tặng cho các đối tượng chính sách, gia đình thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục chính trị CAND bày tỏ lòng tri ân sâu sắc với thân nhân các gia đình liệt sỹ, chúc sức khỏe các đồng chí thương binh, nỗ lực phấn đấu, xứng đáng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “thương binh tàn nhưng không phế”.

Trung tướng Nguyễn Xuân Mười cũng nhấn mạnh, công đoàn CAND các cấp cần tiếp tục tổ chức hiệu quả các chính sách ưu đãi người có công; các hoạt động tri ân đền ơn đáp nghĩa, giúp các đồng chí đoàn viên công đoàn, thân nhân gia đình liệt sỹ và người có công yên tâm công tác, tiếp tục có những cống hiến vì nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị.

BT
Thăm dò khán giả