Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 03:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:17, Thứ 3, 01/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chương trình "70 năm - 70 nhà tình nghĩa" của Báo CAND

(ANTV) -  Ngày này 70 năm trước, báo CAND chính thức phát hành số đầu tiên, để kỷ niệm mốc lịch sử quan trọng này, báo CAND đã tổ chức chương trình “70 năm - 70 nhà tình nghĩa”, dành tặng cho những cán bộ chiến sĩ, nguyên cán bộ chiến sĩ lực lượng CAND gặp khó khăn về nhà ở.

Với số tiền 65 triệu đồng cho mỗi căn nhà, tuy không nhiều, nhưng đối với gia đình anh Nguyễn Đăng Kỳ, công an viên xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, thì đây là một số tiền lớn, đủ để xây một căn nhà khang trang, chắc chắn, làm mái ấm che chắn cho cả gia đình trong mùa mưa bão sắp tới.

Đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 100 căn nhà tình nghĩa được trao tặng, góp phần chia sẻ bớt những khó khăn trong cuộc sống của các cán bộ chiến sĩ CAND trên địa bàn cả nước.

Chương trình “70 năm – 70 nhà tình nghĩa” đã thành công tốt đẹp. Và không chỉ dừng lại ở đó, trong mỗi phần quà, luôn có sự đồng hành, chung tay đóng góp của xã hội, của lực lượng công an các đơn vị, địa phương.

Mỗi phần quà trị giá không quá lớn, nhưng phần nào chia sẻ, làm vơi bớt những gánh nặng trong cuộc sống, thể hiện tinh thần trách nhiệm của cán bộ chiến sĩ CAND với xã hội nói chung và những đồng đội của mình nói riêng.

Cũng từ chương trình này, công an nhiều địa phương đã tiếp tục kêu gọi cán bộ chiến sĩ chung tay góp sức vì đồng đội, để trong thời gian tới, sẽ tiếp tục có thêm những mái ấm được trao tặng cho những cán bộ chiến sĩ công an còn nhiều khó khăn.

Xem thêm video:

Báo Công an TP. Hồ Chí Minh trao hàng cứu trợ cho người đồng bào dân tộc biên giới

Đoàn công tác từ thiện nhân đạo Công an TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Công an tỉnh Quảng Bình vừa có hoạt động trao quà cứu trợ cho đồng bào dân tộc vùng biên giới tỉnh Quảng Bình. Đây là chuyến cứu trợ thứ 5 mà báo Công an TP. Hồ Chí Minh và các nhà tài trợ thực hiện tại Quảng Bình. 

Sau gần nửa ngày vượt qua quãng đường gần 150km đèo dốc, đoàn cứu trợ từ thiện báo Công an TP. Hồ Chí Minh đã có mặt tại khu vực biên giới Việt Lào.

Xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình là xã vùng cao biên giới, chủ yếu là đồng bào dân tộc Ma coong. Cuộc sống của người dân dựa vào núi rừng, trong những ngày mưa lũ vừa qua cuộc sống của người dân bị cô lập và nhiều hộ dân nơi đây phải sống dựa vào sự giúp đỡ của Đồn biên phòng và gạo dự trữ địa phương.

Chia sẻ với những khó khăn với người dân, đoàn đã trực tiếp trao các suất quà gồm tiền mặt với tổng số tiền 57 triệu đồng, 5,3 tấn gạo và hơn 200 cặp sách cho các em học sinh.

Tại xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch đoàn cũng đã tiến hành trao tận tay hàng trăm suất quà cho đồng bào nơi đây với tổng số tiền là hơn 32 triệu đồng, 1,5 tấn gạo và 140 cặp sách cho các em học sinh, với mong muốn là giúp các em sớm được đến trường sau những ngày mưa lũ.

BT
Thăm dò khán giả