Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 11:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:44, Thứ 2, 24/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chúng tôi là lính cứu hỏa – 114

(ANTV) - Tối 23/10, chương trình “Chúng tôi là lính cứu hỏa – Số điện thoại khẩn cấp 114” đã diễn ra tại Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và 15 năm Ngày Toàn dân Phòng cháy chữa cháy. Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an cùng đông đảo lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã tham dự chương trình.

Trong chương trình, các tấm gương tiêu biểu thuộc lực lượng phòng cháy chữa cháy đã có cuộc giao lưu trực tiếp với những câu chuyện thực tế ý nghĩa và sâu sắc, qua đó giúp người xem hiểu thêm về nghề nghiệp và công việc của Cảnh sát phòng cháy chữa cháy. Với nhiều thử thách khắc nghiệt, những phút giây sinh tử, người lính chữa cháy luôn hy sinh sự an toàn và mạng sống của mình, hoàn thành nhiệm vụ, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân.

Chương trình muốn gửi thông điệp đến mỗi người dân là hãy nâng cao ý thức, trang bị kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ để tự bảo vệ mình và giúp đỡ cộng đồng khi có cháy, nổ, tai nạn…cùng lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy bảo vệ sản xuất và bình yên cuộc sống.

Trong chương trình, 16 tấm gương tiêu biểu thuộc lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy trong cả nước được tôn vinh.

Phú Yên: Diễn tập phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Phú Yên vừa phối hợp với UBND huyện Phú Hòa tổ chức diễn tập phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn năm 2016.

Tình huống giả định là trên Biển Đông xuất hiện một cơn bão gần bờ, sức gió vùng tâm bão mạnh cấp 10, giật trên cấp 12, ảnh hưởng trực tiếp các tỉnh từ Bình Định đến Khánh Hòa, trong đó tỉnh Phú Yên sẽ là nơi tâm bão đi qua. Do hoàn lưu của bão, tỉnh Phú Yên có mưa lớn, mực nước trên các sông đã vượt mức báo động 2, dự báo trong thời gian ngắn sẽ vượt mức báo động 3 gây chia cắt trên diện rộng. Các xã dọc sông Ba của huyện Phú Hòa là nơi ngập sâu nhất, cần di dời khẩn cấp.

Dù tuyên truyền sâu rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng, kể cả loa cầm tay, nhưng vẫn có nhiều hộ dân đang canh tác trên các bãi bồi ven sông không chịu di dời, vì sợ mất tài sản. Phương án cưỡng chế, đưa người dân đến nơi an toàn đã được triển khai, cùng với đó là cắt cử lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, tránh trường hợp kẻ xấu lợi dụng tình hình để lấy cắp tài sản. Ngoài ra, trong phương án phòng chống lụt bão lần này cũng đề ra các tình huống như nước dâng cao, một số người dân chủ quan di chuyển qua vùng nước xoáy, dùng bè chuối, ghe thuyền bơi đánh cá, vớt củi nguy hiểm tính mạng. Nhìn chung, các tình huống giả định sát với thực tế khi có bão lụt xảy ra, các lực lượng chức năng triển khai đồng bộ theo đúng kịch bản và phù hợp với tình huống thực tế, được người dân phối hợp tốt, đảm bảo các yêu cầu đặt ra.

BT
Thăm dò khán giả