Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 06:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:01, Thứ 7, 02/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chung tay vì người nghèo Mường Nhé, không để ai bị bỏ lại phía sau

(ANTV) - Những ngôi nhà nhân ái được dựng lên ở một địa bàn khó khăn bậc nhất của cả nước, đó là niềm vinh dự, trách nhiệm của những cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Điện Biên. Nhưng hơn hết, việc làm này đã và đang góp phần giải quyết vấn đề xóa đói, giảm nghèo cho nhân dân đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn bám đất, bám bản, yên tâm lao động sản xuất, ổn định cuộc sống, củng cố niềm tin của nhân dân vào chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. 

 

Những cán bộ chiến sỹ cảnh sát cơ động Công an tỉnh Điện Biên tham gia xây nhà mới cho người nghèo ở bản Co Lót. Địa điểm xây nhà mới cho hộ nghèo chủ yếu ở các điểm bản xa nên việc vận chuyển vật liệu là hết sức khó khăn. Từ những ngày đầu triển khai chương trình hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo, các anh đã chủ động cùng với nhân dân vận chuyển nguyên vật liệu, đào móng, xây tường để dựng lên ngôi nhà mới.

Thực hiện chủ trương xây nhà cho người nghèo của Bộ Công an, lực lượng cảnh sát cơ động được giao xây dựng 28 căn ở bản Nầm Kè và xã Mường Nhé, thuộc huyện Mường Nhé. Giai đoạn 1, đơn vị đã hoàn thành và bàn giao 19 căn nhà theo tiêu chí 3 cứng: Mái cứng, nhà cứng, nền cứng. Giai đoạn 2, đơn vị tiếp tục được giao 9 căn nhà. Dự kiến hoàn thành trước ngày 7/5 theo kế hoạch.

Với cán bộ chiến sỹ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Điện Biên, mỗi cán bộ được tham gia, dù trải qua nắng, mưa vất vả nhưng khi tham gia xây dựng nhà cho người nghèo, ai nấy đều phấn khởi, giúp mỗi cán bộ chiến sỹ hiểu thêm cuộc sống vất vả, khó khăn của đồng bào dân tộc ở Mường Nhé. Chính vì vậy, đơn vị luôn quán triệt tinh thần trách nhiệm, làm đúng thiết kế, hoàn thành theo kế hoạch của Bộ Công an, Công an tỉnh Điện Biên giao phó.

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an trao nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh Hờ A Dế, bản Nậm Pố 4, xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé. (Ảnh: Báo Điện Biên Phủ)

Mường Nhé là địa bàn trọng điểm về an ninh quốc phòng, là 1 trong 61 huyện nghèo của cả nước. Xuất phát từ đặc điểm tình hình như vậy, phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt, hưởng ứng phong trào “cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”; Thực hiện chủ trương của Bộ Công an về việc triển khai xây dựng nhà cho các hộ dân nghèo còn gặp nhiều khó khăn tại huyện Mường Nhé, để người dân ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn; Công an tỉnh Điện Biên đã tham mưu cho Tỉnh ủy Điện Biên ban hành kế hoạch số 87 KH/TU về chủ trương hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo với phương châm: Nhà nước hỗ trợ, nhân dân làm nhà, cộng đồng giúp đỡ, hộ gia đình làm nhà.

Cho đến nay, Công an tỉnh Điện Biên đang phối hợp chặt chẽ với các Sở, Ban ngành cùng với nhân dân để gấp rút hoàn thiện những ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo để bà con nhân dân sớm ổn định chỗ ở, có cuộc sống ấm no.

Theo chủ trương của Bộ Công an, Công an tỉnh Điện Biên, những ngày đầu tháng 5 này, lực lượng Công an tỉnh cùng các ban, ngành đang gấp rút hoàn thành toàn bộ 1159 căn nhà cho hộ nghèo ở huyện Mường Nhé. Những căn nhà được dựng lên không chỉ là niềm vui của những hộ dân được thụ hưởng, qua đây còn củng cố thêm niềm tin của nhân dân, đồng bào dân tộc vào lực lượng công an, vào chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước.

Thăm dò khán giả