Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 06:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:17, Thứ 5, 18/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chung tay vì người nghèo: Không để ai bị bỏ lại phía sau

(ANTV) - Tối ngày 17/10, Hà Nội, Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2016-2020 phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” với thông điệp “Không để ai bị bỏ lại phía sau”. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới dự và phát biểu tại chương trình. Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban TW MTTQ Việt Nam; lãnh đạo các Bộ, ngành TƯ và địa phương.

Từ năm 2000, ngày 17/10 được chọn là Ngày cả nước vì người nghèo và từ ngày 17/10 – 18/11 là Tháng cao điểm Vì người nghèo. Trong hơn 17 năm qua, chương trình đã vận động được hơn 50.000 tỷ đồng. Gần 1,5 triệu căn nhà của các hộ nghèo đã được sửa chữa. Hàng chục triệu lượt hộ nghèo về vốn, tư liệu sản xuất được hỗ trợ. Hàng ngàn công trình dân sinh được xây dựng và hàng triệu người nghèo được giúp đỡ.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, xóa đói, giảm nghèo luôn được Đảng, Nhà nước ta đặc biệt quan tâm. Đây vừa là mục tiêu, vừa là yêu cầu để phát triển bền vững; trở thành một chủ trương lớn, một chương trình của quốc gia, giàu tính nhân văn, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Hiện, tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn đa chiều đã giảm nhanh, xuống còn 6,7%. Chủ tịch Quốc hội kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tiếp tục chung tay, đồng hành cùng Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam có hành động thiết thực, đóng góp to lớn hơn nữa cho công cuộc giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới.

Tại chương trình, các đại biểu đã cùng nhau soạn tin nhắn điện thoại theo cú pháp “VNN” gửi tới số 1409, mỗi tin nhắn sẽ đóng góp 20.000 để ủng hộ người nghèo.  Thống kê ban đầu đã có hơn 100 đơn vị đăng ký ủng hộ với trên 857 tỷ đồng thông qua chương trình an sinh xã hội và Quỹ "Vì người nghèo". Bộ Công an đã trích 300 triệu đồng từ Quỹ nghĩa tình đồng đội để ủng hộ Quỹ vì người nghèo.

 

Nâng cao hiệu quả công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật trong CAND

Sáng ngày 18/10, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức khai mạc lớp tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật CAND năm 2018 đối với các đồng chí lãnh đạo cấp Cục, lãnh đạo Công an các địa phương khu vực phía Bắc.

Xác định việc tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật trong CAND là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, nhằm xây dựng lượng Công an chính quy, tinh nhuệ, kỷ cương, nề nếp; trong những năm qua công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật luôn được Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an quan tâm chỉ đạo thực hiện, đạt được những kết quả quan trọng.

Trước yêu cầu nhiệm vụ đặt ra, việc tập huấn và tăng cường kiểm tra việc chấp hành điều lệnh, huấn luyện quân sự, võ thuật là rất cần thiết. Thông qua lớp tập huấn lần này sẽ giúp cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, chỉ huy Công an các cấp nâng cao nhận thức, rèn luyện kỹ năng thực hành, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác điều lệnh CAND. Từ đó, giáo dục, rèn luyện cán bộ chiến sỹ giữ vững kỷ cương, kỷ luật, nâng cao năng lực, tư thế tác phong và khả năng sẵn sàng chiến đấu, nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

 

BT
Thăm dò khán giả