Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 15:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:49, Thứ 2, 16/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chung tay vì người nghèo

(ANTV) - Tối 15/10, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chính phủ, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức Cầu truyền hình "Chung tay vì người nghèo năm 2017" tại 2 đầu cầu Hà Nội và TP HCM. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và phát biểu. Cùng dự có nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Phó thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình; Phó thủ tướng Vương Đình Huệ; Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân; Chủ tịch Uỷ ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt nam Trần Thanh Mẫn; các đồng chí nguyên lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đại diện lãnh đạo các địa phương, đơn vị, tổ chức quốc tế tại Việt Nam, các doanh nghiệp và bà con Việt Kiều tại nước ngoài.

17 năm qua, Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phát động phong trào ủng hộ người nghèo vươn lên thoát nghèo. Quỹ “Vì người nghèo” các cấp đã tiếp nhận được hơn 13 ngàn tỷ đồng; Chương trình an sinh xã hội ở các địa phương tiếp nhận được 36 ngàn tỷ đồng, góp phần xây dựng và sửa chữa hơn 1,4 triệu căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo; hàng triệu hộ nghèo được hỗ trợ về vốn và tư liệu sản xuất; hàng chục ngàn công trình dân sinh được sửa chữa; kết quả đó góp phần thiết thực vào thực hiện 02 Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới  của Chính phủ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, hiện Việt Nam đã hoàn thành trước thời hạn Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ và được cộng đồng quốc tế coi Việt Nam là điểm sáng về giảm nghèo. Tỷ lệ hộ nghèo đã giảm từ 14,2% năm 2010 xuống còn 5,8% năm 2016 và trong 2 năm qua, tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn đa chiều đã giảm từ 9,92% năm 2015 xuống còn khoảng 7% năm 2017. Tuy nhiên hiện cả nước vẫn còn hơn 1,9 triệu hộ nghèo và hơn 1,3 triệu hộ cận nghèo, tập trung ở những vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Thủ tướng mong muốn với thông điệp “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác, hỗ trợ của các quốc gia, các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước trợ giúp cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam nói chung và giảm nghèo bền vững nói riêng, góp phần thực hiện thành công mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững ở Việt Nam. Tổng số tiền bước đầu đã vận động ủng hộ và sự cam kết sẽ hỗ trợ người nghèo là trên 264 tỷ đồng. Tháng cao điểm vì người nghèo sẽ diễn ra từ nay đến 18/11/2017.

35 thanh niên nhận giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi lần thứ 10 năm 2017

Nhân dịp kỷ niệm 35 ngày truyền thống Thanh niên Công nhân Thành phố Hồ Chí Minh, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức lễ tuyên dương và trao giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi lần thứ 10 tại Nhà văn hóa thanh niên.

Giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi là giải thưởng dành cho những tấm gương tiêu biểu, có sáng kiến cải tiến nâng cao chất lượng lao động, có nhiều đóng góp cho đơn vị và xã hội. Qua 10 năm tổ chức, đến nay đã có 259 gương thanh niên công nhân được vinh danh. Tại buổi lễ, Thành đoàn Thành phố đã tuyên dương và trao giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi cho 35 gương thanh niên công nhân có thành tích tiêu biểu trong lao động, sản xuất và kinh doanh, qua đó, khơi dậy niềm tin, động lực cho thanh niên tiếp tục phát huy vai trò xung kích sáng tạo. Đây cũng là hoạt động tiến tới chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

BT
Thăm dò khán giả