Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 23:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:32, Thứ 7, 23/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chung tay vì miền Trung ruột thịt

(ANTV) - Cơn bão số 10 vừa qua với tên gọi quốc tế là Doksuri được đánh giá là cơn bão mạnh nhất trong 10 năm trở lại đây đã quét qua 6 tỉnh miền Trung, gây thiệt hại nặng nề. Nhưng Miền Trung chưa bao giờ đơn độc, cả nước luôn hướng về miền Trung ruột thịt, để sẻ chia và tiếp thêm sức mạnh.

Tan hoang, xơ xác là tình cảnh chung của người dân miền Trung. Đặc biệt là vùng tâm bão Hà Tĩnh và Quảng Bình sau cơn thịnh nộ của thiên nhiên.
 
Hơn 10 người chết, mất tích, hơn 200 người bị thương. Hệ thống điện lưới bị gãy đổ, mất điện cục bộ. Giao thông, mạng viễn thông bị tê liệt. Hàng trăm ngàn công trình dân sinh bị phá hủy. Hàng chục vạn ha lúa, hoa màu bị hư hỏng. Tổng thiệt hại ước tính hơn 11.000 tỷ đồng.
 
TS Nhạc Phan Linh - Phó Viện trưởng Viện xã hội học ứng dụng nói: Chứng kiến những hình ảnh như vậy phải nói rất là xót xa, đau lòng. Vào cái thời điểm này biết rằng bão lũ đã xảy ra thường xuyên và có các giải pháp phòng chống, nhưng những thiệt hại mất mát như vậy khiến chúng ta phải suy nghĩ và có những hành động cụ thể, thiết thực. Trước hết là giải quyết những hậu quả nó xảy ra và công tác phòng chống nó được tốt hơn.
 
Mỗi người mang trong mình dòng máu Việt Nam đều đau thương khi chứng kiến những đau thương, mất mát của miền Trung khi siêu bão hoành hành. Phát huy truyền thống đoàn kết, lá lành đùm lá rách trong hoạn nạn của dân tộc ta, tất cả đều chung tay hướng về miền Trung ruột thịt.
 
Trước cảnh tan hoang của miền Trung ruột thịt, cư dân mạng đã không ngừng bày tỏ sẻ chia nỗi đau thương, mất mát. Nhiều tài khoản đứng ra kêu gọi chung tay giúp đỡ, ủng hộ người dân miền Trung.
 
Bà Đỗ Thị Nga - Hoàng Hoa Thám, Hà nội cảm thấy: Chúng tôi xem ti-vi thì chúng tôi cũng rất là thương, rất là đồng cảm với đồng bào, tinh thần của người Việt Nam mình là lá lành đùm lá rách và rất là có cái tình thương thì chúng tôi cũng rất cảm động.Nếu mà có hô hào thì chúng tôi sẽ quyên góp và đóng góp.
 
TS Nhạc Phan Linh - Phó Viện trưởng Viện xã hội học ứng dụng nói: Tinh thần chung tôi vẫn nghĩ rằng mọi người đều chung tay xoa dịu cái sự mất mát và khắc phục những cái hậu quả, thế thì cứu trợ thế nào thì cũng cần phải tính toán, cần phải có sự liên hệ chặt chẽ và được tổ chức nó bài bản, tránh những yếu tố mang tính tự phát, dẫn đến hệ lụy không hay.
 
Với ý chí kiên cường của người dân miền Trung, với những vòng tay yêu thương, sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng, tin tưởng rằng người dân miền Trung sẽ sớm khắc phục hậu quả của thiên tai để ổn định cuộc sống.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả