Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 02:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Thứ 2, 23/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chung tay ủng hộ người dân chịu ảnh hưởng của hạn mặn

(ANTV) - Xâm nhập mặn đang đe dọa Đồng bằng sông Cửu Long. Trong đó 5 tỉnh là Bến Tre, Tiền Giang, Kiên Giang, Cà Mau và Long An đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp thiên tai. Đây là vấn đề nghiêm trọng khi mà hạn mặn tấn công ngay cao điểm chính quyền và người dân đang nỗ lực tập trung phòng chống dịch COVID-19.

 

Nếu như đợt xâm nhập mặn năm 2016 được xem là đợt mặn kỷ lục, 100 năm mới lặp lại thì mùa khô năm 2020 đã phá vỡ mọi kỷ lục được xác lập trước đó. Dự báo  thời gian tới đây, hạn mặn vẫn có thể có những diễn biến phức tạp.

Trong khó khăn như vậy, tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ lẫn nhau lại được phát huy…Câu chuyện nghĩa tình tại Bến Tre là 1 ví dụ, địa phương này là 1 trong những tỉnh đang phải chịu thiệt hại nặng nề nhất của hạn mặn. Vừa qua, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã chở nước ngọt đến cho người dân, giúp phần nào giải cơn khát nước ngọt tại đây.

Ông  Võ Thành Nghĩa, Chủ tịch UBND xã Bình Phú, TP Bến Tre cho biết: "Trước tiên chúng tôi rất là cảm ơn lực lượng Công an và lực lượng Cảnh sát PCCC đã chở những khối nước ngọt xuống hỗ trợ cho bà con."

Ngoài ra, nhiều tổ chức, cá nhân khác cũng đã chung tay ủng hộ bà con chống hạn mặn, trong đó có nhiều nghệ sĩ đóng góp cụ thể bằng cách hỗ trợ lắp đặt máy lọc nước, hàng trăm thùng chứa nước lớn, nhỏ cho người dân. Những hoạt động này đã nhận được nhiều sự quan tâm và cùng ủng của cộng đồng mạng.

BT
Thăm dò khán giả