Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 04:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:22, Thứ 4, 01/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chung tay tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch Covid 19

(ANTV) - Hiện cuộc chiến phòng chống dịch bệnh Covid-19 của nước ta đã bước sang giai đoạn 3. Những ngày này, các ca dương tính tăng lên từng ngày, cũng vì thế mà cường độ làm việc của y Bác sĩ nơi tuyến đầu phòng, chống dịch cũng tăng lên và áp lực hơn rất nhiều. Vượt lên tất cả, họ vẫn đã và đang ngày đêm kiên trì chiến đấu với giặc Covid 19 để bảo vệ sức khỏe người dân.

 

Trong sáng 30/3 đã có 30 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh theo Tiêu chuẩn Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị của Bộ Y tế. Trong đó, có 27 bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và 3 bệnh nhân tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi TP HCM. Nâng tổng số người công bố khỏi bệnh ở nước ta lên 55 trường hợp. Có được kết quả đó là nhờ những nỗ lực không ngưng nghỉ của những y bác sĩ trên tuyến đầu.

Cuộc chiến chống dịchCovid 19  tại thời điểm này đã thực sự bước vào giai đoạn cam go và gian truân gấp bội, bởi ổ dịch khó kiểm soát đã xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai.

Ngay lúc này đây, đội ngũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch  cần có sự chia sẻ cảm thông, cần được ủng hộ về tinh thần, được tiếp thêm sức mạnh để bước vào giai đoạn còn khó khăn vất vả hơn nữa trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19 vẫn đang ở phía trước.

Cộng đồng chung tay tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch Covid 19

 

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ Y tế kêu gọi toàn ngành y tham gia cuộc chiến phòng chống COVID-19, trong đó huy động toàn bộ ngành y tế, bao gồm cả cán bộ y tế tư nhân, cán bộ y tế nghỉ hưu, cán bộ và sinh viên các trường y dược tham gia phòng chống dịch bệnh và chuẩn bị tốt nhất cho tuyến đầu phòng chống dịch. Đáp lại lời kêu gọi này, trên cả nước hàng trăm y bác sĩ về hưu và sinh viên trường y đã tình nguyện đăng ký hỗ trợ, san sẻ phần nào chia sẻ khó khăn cho các bác sĩ nơi tuyến đầu.

Hiện Hà Nội đã tiếp nhận khoảng 100 sinh viên năm cuối viết đơn tình nguyện tham gia phòng chống dịch Covid-19. Trong trường hợp cần thêm lực lượng, đặc biệt là giai đoạn thành phố nâng cấp độ khi số ca nhiễm tăng nhanh, sẵn sàng huy động thêm sinh viên của hai trường Cao đẳng Y tế Hà Nội và Hà Tây.

Sau 32 năm công tác tại Bệnh viện Nhi TƯ giờ đây dù đã nghỉ hưu song bác sĩ Tạ Thị Minh Phương vẫn mong muốn được góp sức mình vào cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19, bà đã tình nguyện tham gia tập huấn để có thể hỗ trợ cho lực lượng y tế nơi tuyến đầu.   

Việc hàng trăm y bác sĩ về hưu và sinh viên trường y tự nguyên tham gia phòng chống dịch Covid-19 đang nhận được sự tán dương từ cộng đồng. Những ngày này, trên cộng đồng mạng, hàng triệu tấm lòng đang hướng về nơi tuyến đầu chống dịch. Bằng cách lan tỏa thông điệp : "Chúng tôi đi làm vì bạn, hãy ở nhà vì chúng tôi".

Hay như cùng nhau ủng hộ số tiền  nhỏ chia sẻ những khó khăn mà đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai đang gặp phải. Có thể nói trong lúc khó khăn nhất, gai góc nhất là dịp để mỗi người chúng ta thể hiện bản sắc của tinh thần dân tộc, sự đoàn kết của con người Việt Nam.

B.T
Thăm dò khán giả