Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 13:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 2, 22/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Chung tay sẵn sàng ứng phó với thiên tai”

(ANTV) -“Chung tay sẵn sàng ứng phó với thiên tai” là chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt nhằm hưởng ứng Ngày Phòng chống thiên tai Việt Nam 22/5 diễn ra tại TP Đà Nẵng. Chương trình do Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai Miền Trung phối hợp với Báo Quân đội nhân dân, Cục Cứu hộ cứu nạn – Bộ Tổng tham mưu thuộc Bộ Quốc Phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và Đài truyền hình Việt Nam tổ chức.

 
Tham dự sự kiện này có sự hiện diện của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng.
 
 Hơn 500 cán bộ chiến sĩ và nhân dân TP Đà Nẵng đã về tham dự chương trình giao lưu nghệ thuật đầy ý nghĩa mang chủ đề “Chung tay sẵn sàng ứng phó với thiên tai”. Chương trình đã một lần nữa nhấn mạnh về mức độ tàn khốc của thiên tai, ghi nhận những tấm lòng nhân ái, những nghị lực phi thường của người dân vùng lũ và khơi dậy tinh thần chủ động ứng phó với thiên tai, giảm thiểu thiệt hại đến mức thấp nhất.
 
Bên cạnh đó, chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu cùng phần giao lưu khách mời với những chia sẻ đầy cảm xúc của những người dân vùng lũ, những người làm công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn đã tạo nên một không gian lắng đọng, đầy tính nhân văn.
 
Tại sự kiện này, Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung đã nhận được sự ủng hộ của các cơ quan, tổ chức cá nhân với số tiền hơn 13 tỷ đồng để triển khai các hoạt động phòng chống thiên tai trong thời gian tới.
 
Khai thác thủy sản xa bờ ở 4 tỉnh miền Trung đã khôi phục được 80%
 
 
 
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Vũ Văn Tám cho biết, sau một năm xảy ra sự cố môi trường Formosa ở miền Trung, các hoạt động khai thác, nuôi trồng thủy sản, môi trường biển đã phục hồi và trở lại gần như bình thường, tuy nhiên tầng đáy thì chưa được phép khai thác.
 
Theo nhận định của Bộ NN&PTNT, qua kiểm tra ở 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên- Huế cho thấy việc khai thác thủy sản người dân đã khôi phục, nhất là khai thác xa bờ đã khôi phục được 70-80%, còn khai thác gần bờ có kém hơn một chút và khai thác ở tầng đáy hiện nay chưa cho khai thác mà chủ yếu khai thác cá tầng nổi.
 
Về chế biến, hiện nay sản phẩm tồn kho đã được phân loại và những sản phẩm không đảm bảo an toàn đã tiêu hủy. Những sản phẩm an toàn đã từng bước được tiêu thụ. Riêng hải sản ở tầng đáy sẽ tiếp tục chưa cho khai thác đến hết 6 tháng đầu năm và hiện nay Bộ đang điều lực lượng kiểm ngư của Trung ương vào để giúp các địa phương hướng dẫn và khuyến cáo ngư dân không khai thác cá tầng đáy.
 
Việc không khai thác cá tầng đáy cũng giúp cho các rạn san hô cũng như hệ sinh thái biển từng bước được phục hồi.

 

Thăm dò khán giả