Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 07:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:15, Thứ 2, 20/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chung tay hướng về vùng quê lũ lụt

(ANTV) -Mặc dù cơn bão số 12 vừa qua không ảnh hưởng trực tiếp đến TP Đà Nẵng nhưng tác động xấu của hình thái thời tiết cũng khiến 9/11 xã của huyện Hòa Vang chìm trong biển nước. Hàng nghìn ngôi nhà bị ngập, hàng trăm ha hoa màu bị nhấn chìm. 

 
Trước những khó khăn của người dân nơi đây, hàng trăm tấm lòng của những người con xa xứ quê Hòa Vang đã cùng nhau quyên góp, kịp thời hỗ trợ để bà con vơi đi phần nào những khó khăn.
 
Miền Trung là  mảnh đất mà hàng năm luôn phải oằn mình hứng chịu những ảnh hưởng của thiên tai. Trong cơn bão số 12 vừa qua, mưa lũ lên nhanh khiến bà con ở các xã của huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng xoay sở không  kịp. Tất cả đều chìm dưới nước.
 
Sau lũ, bà con gặp rất nhiều khó khăn để ổn định đời sống sản xuất. Bằng tình cảm của mình, Hội đồng hương Hòa Vang tại TP Hồ Chí Minh đã khẩn trương mang những món quà về hỗ trợ cho bà con ở quê nhà, ổn định cuộc sống.
 
Ông Nguyễn Văn Hường, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết, nhà cửa ngập hết, hoa màu mất trắng, rất khó khăn, nhưng được giúp đỡ thế này rất là mừng.
 
300 suất quà, mỗi suất trị giá gần 700 nghìn đồng gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt đã được trao tận tay những hộ gia đình vốn đã khó khăn nay lại bị ảnh hưởng nặng nề sau mưa lũ. Khó có thể diễn tả được niềm hành phúc của bà con Hòa Vang khi nhận được những món quà ấm ấp nghĩa tình.
 
Bên cạnh đó Hội đồng hương Hòa Vang còn liên hệ với các nhà hảo tâm tặng 200 hộp sữa cho Bệnh viên Tâm thần và Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Tặng 1 ngôi nhà tình nghĩa trị giá 50 triệu đồng cho 1 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Để có được những món quà nhỏ này là cả sự gom góp của biết bao tấm lòng những người con xa quê. 
 
 Đà Nẵng: Chung tay hướng về đồng bào vùng lũ
 
Bà Nguyễn Thị Hiệp, Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hòa Vang, TP Đà Năng cho biết, mỗi khi bà con Hòa Vang gặp khó khăn Hội là đơn vị hỏi thăm và hỗ trợ đầu tiên, rất quý trọng tình cảm này. Chúng tôi xin hứa tình cảm, món quà của anh chị em đồng hương Hòa Vang đến đúng người dân vùng lũ.
 
Vẫn biết những món quà này là nhỏ nhoi so với những mất mát mà bà con đã phải gánh chịu nhưng sự chia sẻ giúp đỡ của những người con Hòa Vang đến kịp thời, đúng lúc, trao cho người dân sau lũ lụt đã góp phần vơi bớt đi  những khó khăn. Với những phần quà thiết thực, với tấm lòng yêu thương truyền thống và trách nhiệm của bản thân, những người con Hòa Vang sẽ là chỗ dựa để bà con quê nhà vươn lên sau mỗi kỳ mưa bão.
Thăm dò khán giả