Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 01:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 2, 06/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chung tay hành động vì Thủ đô xanh - sạch - đẹp

(ANTV) - Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6, TP Hà Nội đã tổ chức phát động chương trình hành động chung tay xây dựng vì một thủ đô sáng - xanh - sạch - đẹp.

Tuyến phố Hàng Đào - TP Hà Nội. Ngay từ sáng, đội tuyên truyền vệ sinh môi trường TP đã đồng loạt ra quân với khẩu hiệu " Xin đừng vứt rác ra đường”, “Hãy đổ rác đúng giờ và đúng nơi quy định mỗi ngày 1 lần vào khung giờ 20 đến 22 giờ".

Chỉ sau 2 tiếng, rác tồn đọng trên tuyến phố Hàng Đào đã được tổng dọn vệ sinh. Các điểm rác gây mất mỹ quan cũng được loại bỏ.

Anh Lương Ngọc Tú - Công nhân lao động cho rằng: Những người dân thì người ta cũng kỳ vọng trước cửa nhà không có rác.Bản thân chúng tôi thì cũng phải rất cố gắng làm xanh sạch đẹp nhưng 1 phần nào đó thì cũng phải nhờ chính quyền, người dân hỗ trợ để cùng làm nên 1 môi trường xanh sạch đẹp.

Hoạt động vệ sinh môi trường trên các tuyến phố chỉ là 1 trong số rất nhiều hoạt động được UBND TP HN phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm nay. Với sự tham gia của 1000 đoàn viên, thanh niên và nhân dân TP HN ra quân vệ sinh môi trường vào sáng nay đã thể hiện sự đồng lòng, quyết tâm của chính quyền và nhân dân TP nhằm tạo bước đột phát trong xây dựng thủ đô xanh, văn minh, hiện đại.

Em Vũ Thu Trang - Sinh viên Đại học lao động xã hội chia sẻ: Khi mà có những hoạt động như thế này thì bọn em cũng rất lo ngại trong việc khi ý thức của người dân vẫn còn chưa được thì chúng em sẽ phải làm gì để thay đổi và chúng em có 1 phương pháp đó là hằng ngày bọn em đều tuyên truyền. Chúng em không tuyên truyền trong 2-3 ngày mà ròng rã trong suốt 1 tháng và đến ngày cuối của 1 thág khi bọn em chuẩn bị rút quân thì các bác ở đây có nói là từ ngày có các cháu ý thức mọi người đã được nâng lên và em thấy màu áo xanh của chúng em đã phát huy tác dụng

Cùng với lễ phát động thì đồng loạt tại 30 quận huyện thị xã trên địa bàn tP HN đã cùng ra quân vệ sinh môi trường tại các điểm đen về rác, trồng cây xanh, làm sạch 336 chân rác, cống rãnh tại 138 phường, bóc xóa quảng cáo rao vặt trái phép trên 50 tuyến phố và vệ sinh con đường gốm sứ. Hệ thống xe cơ giới đẩy rác, xe quét rác hút bụi mini cũng đã được đưa vào sử dụng, góp phần nâng cao hiệu quả việc thu gom xử lý rác thải theo đúng tiêu chuẩn, vệ sinh môi trường và đảm bảo mỹ quan đô thị TP.

Ra quân đội tình nguyện "Hỗ trợ du lịch Thăng Long - Hà Nội"

"Mỗi đoàn viên thanh viên là 1 tuyên truyền viên tích cực về du lịch Hà Nội năm 2016" - đây là chương trình chính thức được phát động vào sáng nay tại Lễ phát động và ra quân đội hình tình nguyện "Hỗ trợ du lịch Thăng Long - Hà Nội ".

Đội hình Hỗ trợ du lịch Thăng Long - Hà Nội được phát triển từ đội hình tuyên truyền văn hóa lịch sử Thăng Long - Hà Nội của thành đoàn HN tổ chức trong 10 năm qua. 347 thành viên đội hình hỗ trợ du lịch Thăng Long - Hà Nội sẽ hoạt động tại 6 điểm di tích, danh thắng, điểm du lịch bao gồm Hoàng Thành Thăng Long, Văn Miếu quốc tử giám, bảo tàng HCM, khu vực hoàn kiếm, khu vực Hồ tây và khu phố cố, chợ đêm chợ Đồng Xuân.

Với các hoạt động tình nguyện như tuyên truyền các giá trị văn hóa lịch sử; hỗ trợ nghiệp vụ du lịch; hướng dẫn tiếp đón du khách và tham gia giữ gìn làm đẹp cảnh quan tại các di tích, danh thắng.

Đội hình Hỗ trợ du lịch Thăng Long - Hà Nội được kỳ vọng sẽ phát huy và quảng bá các giá trị du lịch của thủ đô tới các du khách, góp phần xây dựng người HN thân thiện, mến khách , văn minh và hiện đại. 

Cũng nhân dịp này, cuộc thi sáng tạo "Quà lưu niệm mang dấu ấn thủ đô HN" đã chính thức được phát động với mong muốn thu hút những người yêu HN trong và ngoài nước thể hiện cảm xúc về HN qua những sản phẩm sáng tạo văn hóa nghệ thuật độc đáo.


 

 

BT
Thăm dò khán giả