Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 20:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 6, 23/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chung tay gói hàng nghìn bánh chưng gửi đồng bào miền Trung

(ANTV) -  Tại xã La Phù, huyện Hoài Đức thành phố Hà Nội, nhiều hộ dân đã chia sẻ khó khăn với người dân các tỉnh miền Trung bằng cách nấu hàng ngàn chiếc bánh chưng xanh, hàng trăm lọ ruốc, muối vừng để gửi tặng tới những nơi đang chịu ảnh hưởng bởi thiên tai.

 

Còn khoảng 4 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng những ngày này, người dân ở xóm Tiền Phong, xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội đã nổi lửa, nấu bánh chưng xanh. Những chiếc bánh chưng này không dành cho việc ăn Tết, cũng không phải làm theo đơn đặt hàng mà toàn bộ sẽ được gửi cho người dân các tỉnh miền Trung – nơi đang chịu ảnh hưởng nặng nề vì mưa bão.

Để làm ra hơn 2000 chiếc bánh chưng như thế này cần tới 5 tạ gạo, 2 tạ đỗ và 2 tạ thịt. Phần lớn nguyên liệu làm bánh đều do người dân xã  La Phù quyên góp. Mỗi người một tay, chia ra từng công đoạn như rửa lá, vo gạo, ngâm đỗ, gói bánh để công việc được tiến hành nhanh chóng hơn. Bánh chưng được làm từ những nguyên liệu ngon, sạch nhất và trải qua nhiều công đoạn để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Không chỉ những người lớn tuổi mà cả người trẻ tuổi cũng chung tay góp sức với mong muốn những chiếc bánh này sẽ nhanh chóng đến tay người dân vùng mưa bão.

Những chiếc bánh chưng này sau khi luộc sẽ được làm nguội, sau đó xếp lên xe cùng ruốc, muối vừng, lương khô, mì tôm. Được biết, từ đầu tuần này đã có 5 chiếc xe trọng lượng 10 tấn chở thực phẩm từ xã La Phù đến với các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế,...

Ngoài hiện vật, người dân xã La Phù còn quyên góp tiền để chuyển cho bà con miền Trung. Tất cả tên, tuổi người quyên góp và số tiền đều được ghi lại chi tiết. Hi vọng rằng với sự chung tay góp sức và tấm lòng của những người dân trên cả nước nói chung và xã La Phù nói riêng thì người dân miền Trung sẽ nhanh chóng khắc phục sự cố, vượt qua khó khăn và trở lại nhịp sống thường nhật.

BT
Thăm dò khán giả