Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 04:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:15, Thứ 4, 11/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chung tay giúp người lầm lỗi làm lại cuộc đời

(ANTV) - Nhằm động viên, khích lệ người chấp hành xong án phạt tù có cơ hội hoàn lương, tái hòa nhập cộng đồng. Thời gian qua, lực lượng Công an xã Tân Phú, huyện Thới Bình đã phối hợp các ban ngành, đoàn thể của xã triển khai hiệu quả công tác giáo dục, giúp đỡ người hoàn lương. Đến nay đã có nhiều gương chấp hành xong án phạt tù, trở về địa phương phấn đấu lao động sản xuất, vươn lên ổn định cuộc sống, qua đó góp phần nhỏ bé cùng chính quyền đảm bảo ANTT.

Sau khi chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương. Thời gian đầu, anh Lê Văn Lắc còn tự ti, mặc cảm về hành động vi phạm Pháp luật của mình gây ra. Nắm bắt được tâm tư trên, lực lượng Công an xã cùng các tổ chức đoàn thể và chính quyền địa phương đã phối hợp cùng gia đình quan tâm, động viên, giúp đỡ anh vượt qua mặc cảm. Từ đó đã tạo cho anh Lắc có thêm niềm tin, quyết tâm làm lại cuộc đời, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Anh Lê Văn Lắc, Ấp Đầu Nai, xã Tân Phú, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau cho biết: "Từ khi chấp hành án phạt xong trở về địa phương được các ngành đoàn thể địa phương động viên, thăm hỏi, giúp đỡ, từ đó bản thân cố gắng vươn lên, làm lại cuộc đời, làm kinh tế gia đình, giúp ích cho xã hội"

Quyết tâm không phụ sự kỳ vọng của chính quyền và gia đình, ngày ngày anh Lắc lấy sự say mê trong lao động làm niềm vui trong cuộc sống. Không quản khó khăn, vất vả, anh mạnh dạn học hỏi kỹ năng, kinh nghiệm tiến hành trồng hoa màu kết hợp nuôi cá đồng, nuôi tôm tự nhiên, dần dần đã mang lại thu nhập ổn định cho gia đình. Nhờ sự cần cù cùng nghị lực vươn lên, giờ đây anh Lê Văn Lắc không những thoát nghèo mà còn có của ăn của để.

Được biết, kết quả của anh Lê Văn Lắc là một trong những điển hình mà lực lượng Công an xã Tân Phú phối hợp với các tổ chức đoàn thể xã, triển khai thực hiện rất tốt công tác tái hòa nhập cộng đồng, hoạt động này đã và đang phát huy được tính hiệu quả. Hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng của chính quyền nơi đây, không những giúp cho các đối tượng vi phạm Pháp luật, ổn định được cuộc sống mà còn góp phần không nhỏ vào công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã.

Đồng chí Trương Văn Đợi, Phó Trưởng Công an xã Tân Phú, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau cho biết: "Công an xã phối hợp với chính quyền địa phương đến từng gia đình động viên giúp đỡ những người hoàn lương. Đồng thời tham mưu cho Đảng ủy - Ủy ban phân công cho các ngành đoàn đến từng gia đình của những người hoàn lương trở về địa phương tìm hiểu tâm tư nguyện vong để có hướng giúp đỡ. Được sự quan tâm của chính quyền địa phương, những người hoàn lương khi trở về địa phương rất chí thú làm ăn, tăng thêm thu nhập kinh tế gia đình. Hiện tại thì họ đều có cuộc sống ổn định"

Những gương điển hình về tái hòa nhập cộng đồng mà xã Tân Phú, huyện Thới Bình đã xây dựng thành công, đó là sự cố gắng của lực lượng Công an xã, sự nỗ lực nhiệt tình của các tổ chức Đoàn thể, nhưng có lẽ hơn hết là sự cố gắng không ngừng, sự vươn lên mạnh mẽ, sự kiên trì và niềm tin sâu sắc của những con người từng có quá khứ lầm lỗi./.

 

BT
Thăm dò khán giả