Chủ nhật, ngày 16/05/2021 - 07:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:27, Chủ Nhật, 19/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chung tay giảm áp lực sĩ số học sinh ở Hà Nội

(ANTV) - Áp lực sĩ số không phải là câu chuyện mới tại thủ đô Hà Nội, đặc biệt là tại các quận nội thành, có lớp sĩ số học sinh lên đến 75 học sinh/lớp. Chính vì thế câu chuyện giảm áp lực sĩ số luôn được ngành giáo dục quan tâm. Tại quận Hà Đông, nhiều trường lớp đã được xây mới nhằm giảm áp lực sĩ số cho năm học mới. Tuy nhiên, việc giảm tải ở đây lại gặp khó , nhưng cái khó ở đây không phải là câu chuyện thiếu trường thiếu lớp mà lại xuất phát từ phía phụ huynh.

Trường Tiểu học Đoàn Kết, quận Hà Đông là một ngôi trường với bề dày lịch sử 50 năm, đến nay cơ sở vật chất đã được hoàn thiện hiện đại và đây cũng là lí do mà số lượng học sinh tại đây luôn trong tình trạng quá tải , thậm chí phòng họp hội đồng cũng phải trưng dụng làm thành phòng học.

Bà Vũ Thị Kim Oanh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Đoàn Kết, Hà Đông, Hà Nội nói: Đối với Đoàn kết, bình quân 57,3 học sinh trên lớp, bởi vì trường nhận đỡ học sinh cho trường trần dăng ninh… chủ trương với ngành năm học 20-21 sẽ điều chỉnh tuyến tuyển sinh đảm bảo sĩ số lớp cho nhà trường.

Cách ngôi trường tiểu học Đoàn Kết một bước chân là ngôi trường tiểu học Trần Đăng Ninh đang đi vào hoàn thiện, với cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên chất lượng đã sẵn sàng đón học sinh giảm tải sĩ số cho Trường tiểu học Đoàn kết .

Cô Nguyễn Thị Hương Giang, Hiệu trưởng trường Trần Đăng Ninh nói: Hiện trường mới đang được hoàn thiện để đón các con. Đang có 30 phòng học và đủ phòng bộ môn và chức năng, trang thiết bị đầy đủ cơ sở vật chất đủ hai con ngồi một bàn, và hệ thống bảng ..

Tuy nhiên, câu chuyện giảm tải tại trường Tiểu học Đoàn kết đang gặp khó, mà cái chính đến từ phía phụ huynh. Tại buổi họp thứ 3 giữa nhà trường và phụ huynh thông tin về điều chỉnh tuyến tuyển sinh để giảm quá tải lớp học, hạ sĩ số học sinh trên lớp tại Trường Tiểu Học Đoàn Kết. Trước nhiều ý kiến ủng hộ việc chuyển trường của con em mình thì cũng có không ít phụ huynh còn băn khoăn

Theo phòng giáo dục quận Hà Đông, Năm học 2020 - 2021, quận Hà Đông là một trong những quận có số lượng học sinh đông nhất thành phố với gần 100.000 em, tăng khoảng 5.000 học sinh so với năm trước… con số này khiến cho các trường luôn trong tình trạng quá tải…Hiện nay Quận đã hoàn thành xây dựng, thành lập mới 5 trường học và nâng cấp, cải tạo nhiều trường học khác...

Bà Phạm Thị Lệ Hằng, Trưởng Phòng Giáo dục Quận Hà Đông, TP Hà Nội nói: Hiện nay chúng tôi lo lắng, một số phụ huynh chưa muốn có sự thay đổi, nếu để nguyên sĩ số thì quá tải. Hy vọng phụ huynh ủng hộ sang trường mới.

Có thể nói, những năm gần đây, do tốc độ đô thị hóa nhanh, khiến cho áp lực sĩ số học sinh đè nặng lên các trường học trên địa bàn đông dân cư. Giải pháp xây thêm trường học, mở thêm lớp học đã được các cơ quan chức năng triển khai, tuy nhiên về phía các bậc phụ huynh cần ủng hộ chủ trương điều chỉnh tuyến tuyển sinh để câu chuyện quá tải sĩ số không còn là vấn đề nóng.

BT
Thăm dò khán giả