Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 22:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Thứ 4, 16/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chung tay giải quyết vấn nạn di cư trái phép

(ANTV) - Từ năm 2009 đến 2013, đã có hơn 1.200 người bị thiệt mạng trên biển vì nhập cư trái phép vào Úc. Đó là con số được đưa ra trong hội thảo đồng quản lý thực thi luật pháp về đưa người di cư trái phép diễn ra tại TP. HCM hôm qua do Bộ Công an và cảnh sát liên bang Úc chủ trì.

Hội thảo nhằm tăng cường quan hệ hợp tác trong khu vực và thúc đẩy nỗ lực phòng chống hoạt động đưa người di cư trái phép tại Châu Á, tập trung vào những mối liên kết giữa tội phạm có tổ chức với hoạt động đưa người di cư trái phép và những hệ quả di cư trên toàn cầu.

Đây là thông điệp mạnh mẽ nhằm thể hiện quyết tâm của các nước Châu Á trong việc ngăn chặn những băng nhóm tội phạm đưa người di cư trái phép, đồng thời thể hiện sự đoàn kết giữa các quốc gia nhằm chung tay giải quyết vấn nạn này.

Quảng Nam: Nhân dân biên giới ký kết tham gia bảo vệ chủ quyền

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam phối hợp Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng cùng các đơn vị huyện Nam Giang vừa tổ chức Lễ phát động đăng ký thực hiện “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”.

Tại buổi lễ, đại diện tổ tự quản bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới thôn Đắc Ốc với 67 thành viên đã tham gia ký kết Biên bản bảo vệ vùng biên giới giáp với địa phận nước bạn Lào, với các hoạt động như tổ chức phát quang, bảo vệ cột mốc biên giới hằng tháng, kịp thời thông báo cho đồn Biên phòng, chính quyền địa phương khi phát hiện hành vi xâm phạm chủ quyền, lãnh thổ, an ninh biên giới.

Dịp này, đoàn công tác cũng đã tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn ở xã biên giới La Dê.

BT
Thăm dò khán giả