Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 02:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:10, Thứ 6, 25/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chung tay dọn trường sau lũ đón học sinh

(ANTV) - Sau đợt lũ quét vừa qua, các xã vùng cao huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam chịu thiệt hại nặng nề, nhiều trường học trên địa bàn cũng ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt là cơ sở vật chất và hệ thống cây xanh. Để kịp thời đón học sinh quay trở lại trường, những ngày này, lực lượng Công an cùng BĐBP địa phương đã tích cực hỗ trợ các thầy, cô giáo khắc phục hậu quả, vệ sinh trường lớp.

 

Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Nguyễn Bá Ngọc, xã BhaLêê có 311 học sinh, trong đó hơn 200 em ở bán trú…Đây cũng là một trong hơn 20 ngôi trường ở huyện Tây Giang bị lũ tràn qua khiến đồ dùng học tập và sinh hoạt bị hư hỏng nặng nề.

Sau khi lũ rút, nhà trường đã huy động giáo viên, phụ huynh cùng lực lượng Công an, BĐBP dọn dẹp vệ sinh. Tuy nhiên, do khối lượng bùn đất quá lớn, có nơi dày đến nửa mét nên việc khắc phục hậu quả cũng gặp nhiều khó khăn. 20 chiến sỹ Công an phải dùng máy bơm chuyên dụng PCCC công suất lớn mới có thể đẩy được lớp bùn non.

Còn tại một số điểm trường nằm ở khu vực 3 xã biên giới A Xan, Ch’rơm, Gary, việc khơi thông các tuyến đường để đón học sinh quay trở lại cũng đang được triển khai. Đối với học sinh ngoại trú tại các thôn có cầu sập, không thể đến trường, chính quyền địa phương sẽ bố trí lực lượng, phương tiện đưa đón các em qua lại sông suối để đảm bảo an toàn.

Nhằm đảm bảo việc học không bị gián đoạn cho học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số, các trường bán trú THCS, THPT rất cần sự hỗ trợ về lương thực, thực phẩm. Trước mắt, UBND huyện Tây Giang đã xuất 12 tấn gạo dự trữ cho bếp ăn của trường. Về lâu dài, ngành giáo dục Tây Giang rất cần sự hỗ trợ từ cộng đồng mới có thể vực dậy sau cơn lũ.

B.T
Thăm dò khán giả