Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 20:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:46, Chủ Nhật, 25/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chung tay cùng người dân ứng phó bão số 9

(ANTV) - Bão số 9 vẫn đang hướng thẳng vào bờ biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Bến Tre và dự kiến sẽ đổ bộ vào đất liền ở khu vực này rạng sáng 25/11. Một số địa phương đã bắt đầu chịu ảnh hưởng của bão với những cơn mưa nhẹ và gió giật mạnh. Đến thời điểm này, các địa phương đã hoàn tất công tác phòng chống, chuẩn bị ứng phó với bão.

Chiều 24/11, tại TP Vũng Tàu trời kéo mây đen, nổi gió, mưa bắt đầu lớn dần. Chính quyền đã cấm tắm biển, các điểm du lịch dừng tiếp nhận du khách và di tản người dân ở các nhà không kiên. Hơn 1.200 người ở gần núi, ven biển... đã được di dời đến nơi tránh bão Usagi (bão số 9).

Do ảnh hưởng của bão số 9 nên từ ngày 23-24/11, trên địa bàn tỉnh Phú Yên có mưa to và rất to kết hợp với gió lớn, triều cường và ngập cục bộ đã xảy ra ở một số nơi. Tại cảng cá phường 6, thành phố Tuy Hòa, triều cường tiếp tục uy hiếp khu dân Bạch Đằng, làm một số nhà dân bị sụp móng, nước biển ập vào nhà. 40 hộ dân với hàng trăm nhân khẩu đã được vận động di dời đến nơi ở an toàn. Dự báo trong những ngày tới, triều cường còn có thể mạnh hơn. Chủ động ứng phó với bão số 9 sắp đổ bộ vào đất liền, chiều 24/11, các địa phương ven biển của tỉnh Bến Tre, gồm: Bình Đại, Thạnh Phú, Ba Tri, đã tuyên truyền, vận động và hỗ trợ cho gần 16.000 hộ dân vùng xung yếu, ở trong các căn nhà thô sơ vào các cơ quan, trường học, nhà dân an toàn tránh bão.
 
Tại nhiều địa phương, lực lượng công an đã triển khai các phương án đối phó với bão nhằm giúp dân giảm thiểu thiệt hại khi bão đổ bộ vào đất liền nước ta. Ngay trong ngày hôm nay, đoàn công tác của công an tỉnh Bình Dương đã kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống lụt, bão tại Công an các địa phương trong tỉnh. Đoàn Công tác đã đến kiểm tra các khu vực xung yếu có thể xảy ra lũ, lụt như khu vực Phú Hội, phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, bến Đò An Sơn, thị xã Thuận An, tuyến bờ đê dọc sông Sài Gòn từ thị xã Thuận An đến thị xã Bến Cát, khu vực cầu Ngang thị xã Bến Cát./
BT
Thăm dò khán giả