Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 08:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:12, Thứ 4, 19/03/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chung tay chống bệnh Lao

(ANTV) -  Sáng nay 19/3, bệnh viện Phạm Ngọc Thạch TP.HCM phối hợp cùng Sở Y tế thành phố tổ chức chương trình mít tinh Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống lao 24/3, với chủ đề “Mọi người đều có quyền và nghĩa vụ tham gia cuộc chiến chống lại bệnh lao”.

Việt Nam là nước có số người mắc bệnh lao đứng hàng thứ 12/22 nước có độ lưu hành lao cao nhất và đứng thứ 3 trong vùng châu Á – Thái Bình Dương, sau Trung Quốc và Philippin.

Bệnh lao cũng là một trong 5 nguyên nhân gây tử vong cao nhất ở Việt Nam. Tuy nhiên, hàng năm chúng ta vẫn chỉ mới phát hiện khoảng 75% bệnh nhân lao và vẫn còn 12.000 - 18.000 người tử vong do lao.

Bệnh lao có thể chữa khỏi nhưng những nỗ lực của chúng ta trong việc tìm kiếm, điều trị và chữa lành cho tất cả những người mắc bệnh vẫn chưa đủ. Do đó, mục tiêu của chương trình năm 2014 là chúng ta cần phải mở rộng qui mô chương trình chống lao qua việc phối hợp giữa y tế công và tư.

Đồng thời, kêu gọi cộng đồng chung tay hỗ trợ nhằm đảm bảo tất cả các người mắc lao được tiếp cận đầy đủ với dịch vụ chăm sóc, giúp mọi người có cơ hội đóng góp vào chiến lược quốc gia phòng chống lao.

BT
Thăm dò khán giả