Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 00:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:09, Thứ 7, 10/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chung sức đồng lòng xây dựng Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy CAND

(ANTV) - Công trình 6 điều Bác dạy CAND tại thôn Chùa Nguộn, xã Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang sẽ cắt băng khánh thành vào ngày 11/3/2018, đúng dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ nêu 6 điều dạy về tư cách người Công an cách mệnh. 

Tuy nhiên, có những câu chuyện trong quá trình xây dựng công trình này không phải ai cũng biết, đó là câu chuyện về những người dân hiến đất để xây dựng khu lưu niệm, đó là công trình không lấy từ nguồn ngân sách mà hoàn toàn được xây dựng bởi sự đóng góp của mỗi cán bộ, chiến sỹ công an trên cả nước. 

Công trình 6 điều Bác dạy CAND có tổng diện tích gần 3ha, với tổng số vốn gần 100 tỷ, điểm trọng tâm là bức tượng Bác Hồ - một hình ảnh rất đỗi thân thương; là bức phù điêu chạm khắc tinh xảo làm bằng chất liệu đá xanh dài 50 m, cao 13,5 m và hình ảnh hồ sen, ao cá.  

Cũng như nhiều đơn vị khác trên cả nước, cán bộ, chiến sỹ Phòng hậu cần, Công an tỉnh Bắc Giang mỗi người tham gia đóng góp 1 ngày lương, bên cạnh đó, nhiều cán bộ, chiến sỹ khi được giao nhiệm vụ cũng gửi gắm rất nhiều tâm huyết cho công trình.

Điều đáng quý hơn nữa, Công trình 6 điều Bác dạy CAND không chỉ có sự đóng góp của lực lượng công an mà còn mang dấu ấn của những người dân nơi đây. Đó là những người dân tự nguyện hiến đất, là những những nhân chứng lịch sử, cung cấp những tư liệu quý giá về Công an khu XII cho lực lượng công an.

Sau gần 8 tháng xây dựng, đến nay, công trình 6 điều Bác dạy đã được hoàn thiện. Sự đóng góp của mỗi cán bộ chiến sỹ công an - dù là một ngày lương, thế nhưng để mỗi người thấy được 1 phần của mình trong đó.

Đối với những người dân sống bên cạnh di tích, khi được hiến 1 phần đất của mình, là được tiếp nối truyền thống cách mạng của quê hương. Khi đi vào hoạt động công trình sẽ trở thành nơi ghi nhận, tôn vinh sự quan tâm và tình cảm đặc biệt mà Bác dành cho lực lượng CAND, là điểm đến để tìm hiểu lịch sử của nhân dân trên cả nước.

 

BT
Thăm dò khán giả