Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 21:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:10, Thứ 5, 09/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chung sức, đồng lòng giữ vững 'vùng xanh'

(ANTV) - Thực hiện Chỉ thị số 20 của UBND TP về tăng cường phòng chống dịch Covid-19 với các phương án áp dụng cho vùng 3, một số quận, huyện tại Hà Nội đã lên phương án triển khai tăng cường bảo vệ “vùng xanh”, tạo điều kiện thuận lợi để đẩy mạnh sản xuất, cung cấp thực phẩm cho người dân địa phương và các quận nội thành của thành phố.

 

Tại chợ dân sinh của thị trấn Đại Nghĩa, sau khi có chỉ thị mới nhất, mỗi hộ được đi chợ ngày 1 lần. Theo ghi nhận của phóng viên, mặc dù trời mưa nặng hạt, nhưng những biện pháp phòng chống dịch vẫn được thực hiện nghiêm túc. Mỗi người dân khi đi vào chợ đều được đo thân nhiệt, bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Đối với Huyện Hoài Đức, hiện có 14 xã thuộc vùng xanh đang khẩn trương thu hoạch nông sản cũng như bắt đầu xuống giống trồng các loại rau màu vụ đông như cà chua, bắp cải, su hào.

Huyện cũng đã hỗ trợ xe luồng xanh cho các xã để chở rau, củ, quả đến các địa bàn trung tâm thành phố Hà Nội. Trên 80% lượng nông sản đã được kết nối tiêu thụ tại các quận, huyện lân cận trên địa bàn thành phố

Có thể thấy, các địa phương đang thực hiện tốt chỉ đạo của UBND thành phố về phòng, chống dịch trong tình hình mới. Đó là siết chặt quản lý tại “vùng đỏ”, bảo vệ vững chắc “vùng xanh” để thúc đẩy sản xuất, lưu thông hàng hóa.

Với quyết tâm cao, sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền các cấp, sự đồng thuận chung tay phòng, chống dịch Covid-19 của người dân, mong rằng Hà Nội sẽ nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Nữ chiến binh quả cảm trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh

Không chỉ có những cán bộ chiến sỹ nam đang phải căng mình  nơi tuyến đầu chống dịch, còn đó những bông hồng thép tỉnh Bình Dương gác lại công việc và hạnh phúc của bản thân cũng sát cánh bên đồng đội chung sức "cháy" hết mình trong cuộc chiến đặc biệt “chống đại dịch COVID-19".

3 lần phải cách ly tập trung, cũng là 3 lần phải xa hai con nhỏ, đối với đại úy Nguyễn Thùy Linh công tác tại Công an thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương là những kỷ niệm khó khăn nhất.

Mọi nỗi lo, sự nhớ nhung cũng chỉ thông qua những cuộc nói chuyện ngắn ngủi, những tấm hình gia đình, nhưng nó là nguồn động viên vô bờ bến để  đại úy Nguyễn Thùy Linh vững tin, kiên cường hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Câu chuyện của  đại úy Nguyễn Thùy Linh  chỉ là một trong hàng nghìn câu chuyện về những chiến sỹ CAND nữ tại các điểm nóng chống dịch hay những đêm dài sát cánh với đồng đội cùng ăn, cùng ở, cùng đồng hành với nhân dân.

Mặc dù, lãnh đạo Công an TP Thuận An đã có quy định, cán bộ chiến sĩ nữ có con nhỏ, chồng trong ngành được phép ở nhà, nhưng rất nhiều cán bộ chiến sĩ nữ đều mong muốn cống hiến hết mình, các chị đã chủ động gửi con cho người thân, bà con chòm xóm để lên đường chống dịch.

Hơn bao giờ hết, là lực lượng nòng cốt trong công tác phòng, chống dịch bệnh, những nữ CAND nói riêng và cán bộ chiến sĩ Công an TP Thuận An nói chung luôn nỗ lực hết mình, không ngại khó khăn, gian khổ, chung tay cùng chính quyền và nhân dân đẩy lùi dịch bệnh để “thành phố thông minh Bình Dương” được bình yên tiếp tục phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội.

BT
Thăm dò khán giả