Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 04:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:44, Chủ Nhật, 23/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chúng em học làm chiến sĩ công an

(ANTV) - Nhằm mang đến một mùa hè trải nghiệm thú vị, bổ ích, đồng thời trang bị thêm các kỹ năng mềm cho các em thiếu nhi, Học viện Cảnh sát nhân dân phối hợp với Hội đồng đội Trung ương tổ chức Học kỳ công an với tên gọi "Hành trình đi để biết – học để sống”.

“Đi để biết – Học để sống” là một hành trình với nhiều hoạt động đa dạng. Trong 9 ngày từ, tại HV Cảnh sát nhân dân, các học viên tham gia sẽ được trải nghiệm những tiết học về thực hành ứng phó với các tình huống nguy hiểm như hỏa hoạn, đuối nước,…hay các tiết học cải thiện kỹ năng nói trước đám đông, làm việc nhóm, sống tập thể.

Bên cạnh đó, các hoạt động thiện nguyện, khám phá, thám hiểm, giúp các em nhỏ vốn đã quen với cuộc sống đô thị, có cơ hội trải nghiệm nhiều hơn, cảm nhận nhiều hơn về cuộc sống, con người và thiên nhiên xung quanh.

Thiếu tá Phạm Tiến Dũng – Phó trưởng phòng quản lý đào tạo Học viện cảnh sát nhân dân cho biết: "Chúng tôi mong muốn không chỉ mang đến những kiến thức kỹ năng mà thực sự là một chương trình trải nghiệm cho các em, mong muốn rèn luyện cho các em cách sống tự lập, tinh thần trách nhiệm, lối sống tập thể. Bên cạnh đó là trang bị cho các em những kỹ năng rất cần thiết trong ngày hè như phòng chống đuối nước hay phòng chống ma túy, phòng chống bạo lực học đường. Bên cạnh đó là những hoạt động ngoại khóa rất thiết thực. Vừa qua chúng tôi tổ chức cho các em đến thăm trạm điều dưỡng các thương binh tại Thuận Thành Bắc Ninh, đã để lại nhiều ấn tượng với các em tham  gia chương trình và nhận được sự ủng hộ của các bậc phụ huynh".

Là một trong những nội dung quan trọng của hành trình , Chuyên đề “An toàn khi tham gia giao thông” với những kiến thức cơ bản về hiệu lệnh, biển báo hay những quy định cụ thể khi tham gia giao thông đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các học viên nhỏ tuổi.

Trung tá Lê Huy Trí – Phó giám đốc trung tâm nghiên cứu an toàn giao thông, Học viện cảnh sát nhân dân cho biết: "Chúng tôi đã thiết kế một chương trình, trang bị cho các em một số kiến thức về biển báo giao thông. Đây là những kiến thức rất cơ bản để các em có thể tham gia giao thông. Thứ 2 là kỹ năng tham gia giao thông cùng bố mẹ, kĩ năng chọn mũ bảo hiểm, đội mũ bảo hiểm đúng cách. Đây là những kĩ năng mà các em có thể sử dụng hàng ngày, thậm chí là nhắc nhở bố mẹ mình về việc sử dụng mũ bảo hiểm đúng quy chuẩn”.
 
Song song với những lý thuyết cần thiết về an toàn giao thông, các em còn được trực tiếp thực hành xử lý các tình huống, điều khiển phương tiện tại sa hình đường bộ. Nhiều em nhỏ tỏ ra vô cùng thích thú với việc được điều khiển xe đạp trên sa hình, tự mình đọc và thực hiện theo hiệu lệnh từ biển báo giao thông. Nhiều em cảm thấy rất cần thiết vì nếu không có các luật lệ, các cách phòng tránh tai nạn giao thông thì tai nạn sẽ xảy ra liên tục và nhiều người thiệt mạng.

Em Lê Trung Nghĩa (Bắc Ninh) chia sẻ: "Em tham gia khóa học này vì trở thành chiến sỹ công an là một trong những ước mơ của em. Khi tham gia em nghĩ em sẽ có thể trở thành một người chiến sỹ công an thực thụ".

BT
Thăm dò khán giả