Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 19:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:18, Thứ 4, 22/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chùm ca COVID-19 cộng đồng phức tạp, TP Phủ Lý tập trung tiêm vaccine

(ANTV) -  Mặc dù tình hình dịch bệnh đã dần được kiểm soát tại nhiều địa phương, tuy nhiên chúng ta vẫn chưa thể chủ quan, lơ là bởi còn rất nhiều tình huống khó đoán định. Như tại Hà Nam, từ khi xuất hiện ổ dịch chưa rõ nguồn lây, tỉnh Hà Nam đã liên tiếp ghi nhận 15 ca mắc COVID-19 cộng đồng cùng với hơn 300 trường hợp F1.

Từ ngày 19/9, trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Đến ngày h21/9, kết quả xét nghiệm sàng lọc của CDC Hà Nam đã phát hiện thêm một số người dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có nhiều trường hợp là công nhân tại Công ty TNHH Espoir tại Khu công nghiệp Châu Sơn.

Qua điều tra, truy vết, tổng số F1 trên địa bàn thành phố Phủ Lý là trên 300 người. Đặc biệt, có những F1 ở trường học hoặc công nhân làm việc tại khu công nghiệp. Tỉnh Hà Nam nhận định đây là chùm ca lây nhiễm rất phức tạp vì chưa xác định chính xác được nguồn gốc lây nhiễm của các trường hợp F0, nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng rất cao do lịch trình di chuyển của các bệnh nhân đến nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người, đặc biệt nguy cơ lây nhiễm trong khu công nghiệp.

Trong ngày 21/9, ngành y tế tỉnh Hà Nam cũng đã đồng loạt ra quân triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên ở 5 phường của thành phố Phủ Lý gồm: Minh Khai, Lương Khánh Thiện, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Quang Trung.

 Đà Nẵng – Phong tỏa hẹp, xét nghiệm rộng và giãn dân ở khu vực nguy cơ cao

Tại Đà Nẵng, nhằm xử lý triệt để các ổ dịch mới phát sinh trong cộng đồng, thành phố đã tiến hành xét nghiệm rộng, triển khai giãn dân và thu hẹp dần khu vực phong tỏa tùy theo mức nguy cơ của các ca nhiễm. Đây chính là biện pháp cấp bách được UBND thành phố Đà Nẵng triển khai ở giai đoạn này

 

BT
Thăm dò khán giả