Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 20:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Thứ 7, 16/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuẩn bị vận hành xử lý chất độc dioxin tại sân bay Biên Hòa

(ANTV) - Sáng 15/2, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng đã chủ trì buổi làm việc, chuẩn bị vận hành thử nghiệm công nghệ xử lý chất độc hóa học dioxin tại khu vực Z1, sân bay Biên Hòa.

 

Công nghệ xử lý chất độc được thử nghiệm lần này là của Nhật Bản đã được áp dụng tại sân bay Đà Nẵng. Đây cũng là dự án lớn chưa từng có liên quan đến môi trường với khối lượng đất tẩy rửa lớn nhất từ trước đến nay.

Tại buổi làm việc, Đại tướng Ngô Xuân Lịch khẳng định, kinh nghiệm xử lý chất độc hoá học dioxin tại sân bay Đà Nẵng là nền tảng để thực hiện dự án xử lý chất độc tại sân bay Biên Hoà, đồng thời đề nghị các bên tích cực hơn nữa trong công tác vận động tài trợ hỗ trợ dự án.

Trước đó, Đại tướng Ngô Xuân Lịch dẫn đầu Đoàn công tác Bộ Quốc phòng thăm, kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Trung đoàn Không quân 935, Sư đoàn 370, Quân chủng Phòng không – không quân, một trong những đơn vị chủ lực, canh giữ bầu trời, biển đảo phía Nam của Tổ quốc.

BT
Thăm dò khán giả