Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 06:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:43, Thứ 7, 17/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2017

(ANTV) - Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo thi Trung học Phổ thông quốc gia thành phố Hà Nội năm 2017 vừa yêu cầu, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phối hợp với Công an thành phố; các Sở: Giao thông Vận tải, Y tế; các trường đại học; UBND các quận, huyện chuẩn bị mọi điều kiện nhất cho thí sinh, đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, khách quan, an toàn tuyệt đối.

Công an thành phố Hà Nội đảm bảo an ninh trật tự trong, ngoài và xung quanh điểm thi. Sở Giao thông Vận tải làm tốt công tác phân luồng tránh ùn tắc trước, trong và sau thời gian thi. Sở Y tế cử cán bộ trực tại mỗi điểm thi. Đoàn Thanh niên bố trí lực lượng tình nguyện hỗ trợ.

Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Công an thành phố, Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy, các Sở, UBND các quận, huyện, thị xã xây dựng chi tiết kế hoạch tổ chức kỳ thi, phân công nhiệm vụ cụ thể, có phương án xử lý kịp thời, khắc phục những tình huống có thể xảy ra. Các điểm thi cần lên phương án đề phòng bão lốc làm tốc mái, mưa dột ở phòng thi, ngập nước cục bộ tại các điểm thi; chống ùn tắc giao thông; các biện pháp đảm bảo an ninh cho kỳ thi. Điểm đáng lưu ý của Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia tại Hà Nội năm nay là không có thanh tra “cắm chốt” ở mỗi điểm thi. Thay vào đó là đội thanh tra lưu động, kiểm tra đột xuất ở các điểm thi nhằm kịp thời phát hiện sai phạm nếu có.

Lâm Đồng: Tặng mũ bảo hiểm và hướng dẫn lái xe an toàn cho thanh thiếu niên cá biệt

Xác định thanh thiếu niên cá biệt là nhóm người có tỷ lệ vi phạm Luật giao thông đường bộ cao, vì thế Công an huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho những thanh thiếu niên này, đồng thời phối hợp cùng các doanh nghiệp kinh doanh xe máy trên địa bàn tặng mũ bảo hiểm và hướng dẫn lái xe an toàn cho đối tượng thanh thiếu niên cá biệt.

Tại 19 xã và thị trấn của huyện Di Linh, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện phối hợp cùng Ban an toàn giao thông huyện, Công an xã và Công ty TNHH Honda Tâm Anh tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho nhân dân, trọng tâm vào nhóm tuổi thanh thiếu niên, trong đó nhóm thanh thiếu niên cá biệt được đặc biệt chú ý. Ngoài việc tuyên truyền thì Công ty TNHH Honda Tâm Anh đã hướng dẫn cách lái xe an toàn, đồng thời tặng mũ bảo hiểm và áo mưa cho số thanh thiếu niên cá biệt. Hoạt động này đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức cho nhân dân cũng như thanh thiếu niên khi tham gia giao thông và kéo giảm vi phạm cũng như tai nạn giao thông trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả