Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 13:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 3, 20/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT quốc gia

(ANTV) - Chiều ngày 19/6, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga dẫn đầu Đoàn công tác làm việc với UBND Thành phố Đà Nẵng, Sở GD-ĐT cùng các ban, ngành về công tác đảm bảo an toàn kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 tại Đà Nẵng.

 
 
Tại Hội đồng thi Đà Nẵng, năm nay có 11.173 thí sinh dự thi. Phối hợp với 2 đơn vị trường Đại học Đà Nẵng, Đại học Thể dục – Thể thao Đà Nẵng với tổng cán bộ coi thi được huy động là 1.098 người, cán bộ chấm thi có 100 người,bố trí 25 phòng thi, cơ sở vật chất đầy đủ.
 
Do điều kiện của địa phương 1 số nơi còn khó khăn, phải phân bổ cụm thi thành 25 điểm thi, làm cho công tác tổ chức vất vả, cách xa, đội ngũ nhân sự cho kỳ thi và kinh phí tăng hơn so với dự kiến. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại Đà Nẵng đã chuẩn bị xong.
 
Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga - Trưởng Ban chỉ đạo thi quốc gia, đánh giá cao công tác tác chuẩn bị của TP Đà Nẵng đối với kỳ thi THPT Quốc gia năm nay. Thứ trưởng lưu ý, dù đã chuẩn bị tốt các phương án nhưng vẫn không được chủ quan vì chỉ một sai sót nhỏ sẽ ảnh hưởng đến kỳ thi; bảo vệ tuyệt đối an toàn đề thi, bài thi, quan tâm đến các điểm thi xa trung tâm thành phố.
 
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện tăng cường công tác điều trị sốt xuất huyết Dengue
  
 
Ngày 19/6, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, để tiếp tục chủ động và nâng cao chất lượng của công tác điều trị, giảm tỷ lệ tử vong do Dengue, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh yêu cầu các đơn vị y tế tiếp tục tổ chức phổ biến, tập huấn, tập huấn  "Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết Dengue".
 
Các đơn vị cần củng cố và duy trì hoạt động của “Nhóm điều trị Dengue” và “Đường dây điện thoại nóng phòng, chống dịch Dengue” tại các đơn vị khám, chữa bệnh để có thể thường xuyên tư vấn, trao đổi thông tin về chuyên môn, yêu cầu hỗ trợ khi cần thiết. Đồng thời bảo đảm việc đáp ứng đầy đủ các phương tiện, trang thiết bị để cấp cứu người bệnh. 
 
Các bệnh viện được Bộ Y tế giao nhiệm vụ là tuyến cuối của hệ thống điều trị Dengue gồm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện đa khoa Trung ương Huế, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Nhi đồng 1 Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Nhi đồng 2 Thành phố Hồ Chí Minh chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc, dịch truyền, các chế phẩm máu, nhân lực để tiếp nhận, cấp cứu, điều trị người bệnh sốt xuất huyết Dengue. 
 
Theo Bộ Y tế, tính đến ngày 4/6/2017 cả nước ghi nhận 36.437 trường hợp mắc sốt xuất huyết Dengue tại 47 tỉnh, thành phố, trong đó đã có 10 trường hợp tử vong.

 

Thăm dò khán giả