Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 21:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:01, Thứ 3, 24/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phục vụ APEC 2017

(ANTV) - Xác định Tuần lễ cấp cao APEC 2017 được tổ chức tại TP Đà Nẵng là sự kiện quan trọng, trong sáng ngày hôm nay (24/10), tại Trung tâm chỉ huy đảm bảo ANTT Apec 2017, Công an TP Đà Nẵng. Cục quản lý khoa học công nghệ và môi trường đã phối hợp với các đơn vị chức năng khác tổ chức buổi kiểm tra, rà soát đảm bảo về công tác hậu cần, kỹ thuật dưới sự giám sát của lãnh đạo Tổng cục Hậu cần, Kỹ thuật , Bộ Công an.


Để đảm bảo tốt nhất cho tuần lễ cấp cao Apec 2017, ngay từ đầu năm 2016, Tổng cục Hậu cần, Kỹ thuật đã chủ động phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương triển khai tích cực, có hiệu quả các phương án nhằm đáp ứng yêu cầu bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động của APEC 2017. Cụ thể về công tác kiểm soát an ninh tại sân bay, các khách sạn và địa điểm tổ chức các sự kiện của Tuần lễ cấp cao, Cục quản lý khoa học công nghệ và môi trường phối hợp với các đơn vị được phân công đã cho lắp đặt nhiều camera để giám sát an ninh từ những khu vực trọng yếu về Trung tâm chỉ huy bảo vệ Apec, lắp đặt hệ thống màn hình hiển thị hình ảnh camera giám sát, đảm bảo thiết lập truyền dẫn hình ảnh giám sát an ninh tại Đà Nẵng truyền về Trung tâm chỉ huy Bộ công an…Qua đó nhằm nắm bắt được mọi tình huống và có thể xử lý tốt nhất những sự cố có thể xảy ra.

Để góp phần vào sự thành công của Apec 2017 thì công tác đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ tuần lễ cấp cao cũng được đặc quan tâm và trú trọng. Qua đó đã trang Bị thiết bị bộ đàm cầm tay cho các lực lượng làm nhiệm vụ, nhiều công cụ hỗ trợ cho việc truyền dẫn cũng được đầu tư đứng mức. Bên cạnh đó, công tác y tế, phương tiện vận chuyển phục vụ Apec, chỗ ăn ở cho các quan khách cũng như đại biểu về tham sự tuần lễ cấp cao cũng đã hoàn tất.

Trung tướng Lê Văn Minh - Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần, Kỹ thuật cho hay: "Trong thời gian qua chúng tôi đã chỉ đạo quyết liệt cho các đơn vị tăng cường công cụ hỗ trợ, giám sát an ninh và tăng cường với các đơn vị chức năng khác để phục vụ tốt nhất Apec 2017. Với tình hình như hiện nay thì mọi việc đã được hoàn tất và công tác Hậu cần – Kỹ thuật cũng đã triển khai tốt mọi mặt để mang đến 1 Apec thành công."

Như vậy đến thời điểm hiện tại thì công tác Hậu cần, Kỹ thuật để phục vụ Apec 2017 đã cơ bản hoàn thành và có thể sẵn sàng để phục vụ tốt nhất các quan khách cũng như đại biểu khi về tham dự tuần lễ cấp cao. Sự thành công của Apec 2017 cũng sẽ góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, đồng thời quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung, Đà Nẵng nói riêng đến với bạn bè khắp nơi trên thế giới.

Cục Cảnh sát PCCC và CNCH làm việc với CS PCCC Đà Nẵng về công tác bảo vệ APEC

Chiều nay 24/10, tại Tp Đà Nẵng, cục CSPCCC & CNCH, Bộ Công an đã đến làm việc và kiểm tra công tác ứng trực chiến đấu tại CS PCCC & CNCH TP Đà Nẵng về công tác bảo vệ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

   
Tại buổi làm việc, lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC & CNCH nhấn mạnh, Apec là sự kiện quan trọng, có quy mô lớn, với sự tham dự của 21 nguyên / thủ trưởng đoàn các nền kinh tế thành viên, do vậy nhiệm vụ trọng tâm của Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng là phải đảm bảo tuyệt đối an toàn PCCC cho Tuần lễ Cấp cao vì đây có ý nghĩa chính trị đặc biệt quan trọng, quyết định thành công Năm APEC 2017.

Trên cơ sở đó, Cục CSPCCC & CNCH yêu cầu lực lượng Cảnh sát PCCC Đà Nẵng phải bảo đảm an toàn về PCCC đối với các hoạt động trong suốt quá trình diễn ra APEC 2017; đảm bảo an toàn nơi ăn nghỉ của nguyên thủ các nước, đại biểu, khách mời và các hoạt động bên lề; nắm chắc tình hình, chủ động chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chủ động phát hiện, xử lý kịp thời các tồn tại, thiếu sót về PCCC.

BT
Thăm dò khán giả