Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 12:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Thứ 6, 27/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuẩn bị khu cách ly phục vụ phòng chống dịch Covid-19

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về chủ động triển khai các biện pháp đáp ứng các cấp độ phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Quốc gia, ngày 26/3/2020, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh, Bộ Công an cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra thực địa và làm việc với các đơn vị chức năng về phương án, mô hình hoạt động khu cách ly của lực lượng CAND tại trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I.

 

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Công an đã quyết định lập khu cách ly trên cơ sở cải tạo 1 phần công trình hiện có của Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I, cơ sở tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Theo Ban Giám hiệu nhà trường, hiện trường có 6 tòa nhà ở học viên, mỗi tòa có 40 phòng, mỗi phòng có thể ở từ 4-8 người. Trước mắt, trường sẽ cải tạo để đưa vào sử dụng 1 dãy nhà với 40 phòng phục vụ cho khoảng 160 người cách ly. Tùy thuộc vào diễn biến của dịch, khi cần nhà trường có thể bố trí phục vụ khoảng 640 người cách ly.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I trong việc chuẩn bị cơ sở vật chất, chủ động lên phương án thực hiện cho khu cách ly. 

Để sẵn sàng đưa khu cách ly vào hoạt động khi có yêu cầu, Thứ trưởng đề nghị Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I tiếp tục cố gắng, vượt qua khó khăn, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng có liên quan, khẩn trương cải tạo cơ sở vất chật, nỗ lực hoàn thành khu cách ly trong thời gian sớm nhất, đảm bảo theo quy định của Bộ Y tế.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng yêu cầu Cục Y tế, Bộ Công an sớm ban hành mô hình, kịch bản hoạt động cụ thể, bố trí nhân lực hậu cần, y tế, lực lượng làm nhiệm vụ theo từng cấp độ để triển khai hoạt động của khu cách ly.

Ngoài tiếp nhận người có nguy cơ nhiễm Covid-19, các cơ sở cách ly tập trung của Bộ Công an sẽ được sử dụng làm địa điểm cách ly cho cán bộ chiến sỹ thường xuyên tiếp xúc với nguồn có nguy cơ lây nhiễm cao khi làm nhiệm vụ hoặc nghi nhiễm dịch. Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, việc sớm đưa vào các khu cách ly tập trung là sự chủ động “đi trước một bước” so với diễn biến dịch hiện tại của Bộ Công an, nhằm đảm bảo không để xảy ra bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.  

Thăm dò khán giả