Thứ bảy, ngày 26/11/2022 - 23:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 07:55, Thứ 3, 27/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuẩn bị diễn tập ứng phó y tế trong thảm họa tại TP Đà Nẵng

(ANTV) -Sáng ngày 26/3, Bộ Y tế phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng tổ chức buổi họp báo về Diễn tập ứng phó y tế trong thảm họa tại TP Đà Nẵng, với sự tham gia của 10 đội y tế khẩn cấp  từ các quốc gia ASEAN và sự hỗ trợ từ đội ngũ các chuyên gia quốc tế của Nhật Bản và Thái Lan.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Dự án Tăng cường năng lực các quốc gia ASEAN trong quản lý y học thảm họa, hợp tác kỹ thuật giữa Cơ quan Phát triển Quốc tế Nhật Bản - JICA và Viện quốc gia về Y học khẩn cấp của Thái Lan - NIEM với mục tiêu nâng cao cơ chế hợp tác về y tế để ứng phó thảm họa trong khu vực ASEAN. 

Phát biểu tại buổi lễ PGS.TS Nguyễn Như Lâm, tổ trưởng chuyên gia, Bộ y tế cho rằng việc triển khai hoạt động của diễn tập quốc tế lần 2 tại Việt Nam có nhiều lợi ích thiết thực: “Hoạt động này thể hiện sự cam kết của Việt Nam sẵn sàng phối hợp với các quốc gia thành viên ASEAN trong công tác hỗ trợ, ứng phó y tế trong tình huống xảy ra thảm họa tự nhiên ở quy mô khu vực.

Thông qua việc tham gia hoạt động diễn tập quốc tế, đơn vị y tế các tuyến tại Việt Nam sẽ được tiếp cận, nâng cao năng lực chuyên môn theo tiêu chuẩn khu vực.

Các cơ quan quản lý y tế trung ương và địa phương cũng được tăng cường năng lực quản lý điều hành hoạt động y tế trong tình huống có thảm họa tự nhiên, bổ sung kỹ năng chuyên môn về lập kế hoạch ứng phó trong tương lai.

Thăm dò khán giả