Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 01:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:56, Chủ Nhật, 07/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuẩn bị chu đáo Tết cho phạm nhân

(ANTV) - Tết đến, Trại tạm giam Công an tỉnh Điện Biên là dịp để những phạm nhân được vui xuân, đón Tết, từ đó có động lực để mỗi phạm nhân nơi đây cố gắng làm lại cuộc đời.

Không khí Tết đến rất gần tại Trại Tạm giam Công an tỉnh Điện Biên. Trái với màu xám xịt, lạnh lẽo của trại giam là không khí rộn rã của chính những phạm nhân đang thụ án nơi đây. Bánh chưng chất cao trên bàn, giò gói hàng chục chiếc, gần đó là gần chục người xúm nhau mổ con lợn hơn một tạ. Tất cả là cho Tết này.

Dù vui, dù khẩu phần ăn tăng gấp nhiều lần ngày thường nhưng cảm giác nhớ nhà, nhớ gia đình đối với mỗi phạm nhân là không gì bù đắp nổi. Nhưng với tình người sau những chấn song, với trách nhiệm của người chiến sĩ Công an, cán bộ quản giáo lại thường xuyên nắm bắt tâm tư, tình cảm và thường xuyên gần gũi, động viên phạm nhân yên tâm lao động cải tạo tốt, sớm trở về với gia đình, với xã hội để làm lại cuộc đời.

Bên cạnh việc chăm lo đến khẩu phần ăn trong dịp Tết, những món ăn tinh thần đối với phạm nhân cũng luôn được Ban Giám thị trại quan tâm. Nhất là việc chuẩn bị các trò chơi dân gian như ném còn, bóng chuyền, đánh cờ tướng trong những ngày đầu năm.

Nhiều phạm nhân có gia đình ở xa, Ban Giám thị còn tạo điều kiện để thân nhân thăm gặp trong những ngày trước Tết, để phạm nhân có thêm động lực làm lại cuộc đời. Sửa chữa những sai lầm chưa bao giờ là quá muộn đối với mỗi người./.

BT
Thăm dò khán giả