Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 13:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:42, Thứ 2, 29/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chưa triển khai quy hoạch Sơn Trà

(ANTV) - Liên quan đến Bản quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Sơn Trà, tại cuộc làm việc với đại diện các Bộ, ngành và ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng vào chiều 28/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu trước ngày 30/8, Đà Nẵng phải có văn bản chính thức trả lời Thủ tướng về việc có chấp nhận kiến nghị giữ nguyên trạng, không xây dựng các cơ sở lưu trú trên bán đảo Sơn Trà hay không? Và nếu có giảm thì sẽ giảm tiếp số phòng lưu trú tới mức nào?

 

Theo đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bản quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Sơn Trà được công bố từ tháng 2 năm nay được lập theo đúng trình tự pháp luật. Điểm đáng chú ý là trước khi lập quy hoạch này, trên bán đảo Sơn Trà đã có 18 dự án du lịch được Đà Nẵng chấp thuận chủ trương và duyệt dự án với tổng số phòng lưu trú lên tới hơn 5.000 phòng. Trong số này có dự án đang hoạt động, có dự án đang thi công và có dự án mới chỉ dừng lại ở chủ trương đầu tư.

Tuy nhiên bản quy hoạch được công bố hồi tháng 2 giới hạn số phòng lưu trú chỉ còn 1.600 phòng (tức là quy hoạch đã giúp giữ cho bán đảo Sơn Trà phát triển bền vững và đảm bảo môi trường sinh thái). Mặc dù vậy, Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng vẫn có văn bản kiến nghị Thủ tướng giữ nguyên hiện trạng như hiện nay, tức là bán đảo Sơn Trà sẽ chỉ còn 300 phòng.

Tại buổi làm việc vào chiều ngày 28/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, tinh thần của Chính phủ là phát triển kinh tế nhưng đảm bảo môi trường sinh thái. Phó Thủ tướng đồng ý với đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và  thành phố Đà Nẵng là cần có thêm 3 tháng nữa, tức là trước ngày 30/8 sẽ phải trả lời kiến nghị của Hiệp hội là có giữ nguyên hiện trạng, không xây dựng thêm trên bán đảo Sơn Trà nữa không? Điều này cũng đồng nghĩa sẽ phải trả lời câu hỏi, có giảm tiếp số phòng xuống dưới mức 1.600 phòng như bản quy hoạch hay không?

Sau buổi làm việc này, ngày 30/5 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Uỷ ban nhân dân thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức tọa đàm tại Hà Nội "Phát triển du lịch bền vững tại Khu du lịch quốc gia Sơn Trà" để lắng nghe ý kiến các chuyên gia, các nhà khoa học trước khi có quyết định cuối cùng.

BT
Thăm dò khán giả