Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 13:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:01, Thứ 4, 20/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chưa thể vận hành đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông vào tháng 4

(ANTV) - Chiều ngày 19/3, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã cung cấp nhiều thông tin quan trọng liên quan đến việc vận hành khai thác tuyến đường sắt đô thi Cát Linh – Hà Đông, và đề xuất cấm xe máy trên một số tuyến đường Hà Nội .

Tại buổi giao ban báo chí, Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội cho biết, để chuẩn bị vận hành và khai thác tuyến đường sắt đô thị này , hiện đã có 37 lái tàu đầu tiên được tuyển chọn đã trải qua quá trình 1 năm học lý thuyết, thực hành lái tàu tại Trung Quốc và hiện tiếp tục lái tại Việt Nam với quy trình sát hạch kỹ càng. Tuy nhiên nói về thời gian vận hành khai thác tuyến đường sắt đô thị Cát Linh Hà Đông, đại diện công ty cho biết đến đầu tháng tư chưa thể đưa vào khai thác 

Liên quan đến đề xuất cấm xe  máy tại một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Hà Nội, đại diện Sở Giao thông vận tải Hà Nội khẳng định.

Sở GTVT cũng chia sẻ việc xây dựng Đề án hạn chế xe máy đảm bảo nguyên tắc: tuyến và khu vực hạn chế hoạt động xe máy phải có hệ thống vận tải hành khách công cộng và các phương tiện giao thông thay thế đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Đề án cũng tính đến yếu tố tổ chức giao thông hợp lý, đáp ứng việc đi lại của người dân trong và ngoài khu vực hạn chế.

Đồng thời việc này phải đảm bảo việc kết nối giữa các loại hình phương tiện giao thông. Mở rộng không gian và các tuyến phố đi bộ nhằm tạo thói quen đi bộ và kết hợp với việc hạn chế phương tiện giao thông cá nhân.

 

BT
Thăm dò khán giả