Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 14:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:35, Chủ Nhật, 30/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chưa thay sách giáo khoa lớp 1 trong năm học tới

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định sẽ lùi thời gian thực hiện đổi mới chương trình Sách giáo khoa đối với lớp 1 từ năm học 2020- 2021 thay vì năm học 2019- 2020 như dự kiến. Thay vào đó, chương trình mới sẽ được áp dụng vào thời hạn chậm nhất mà Quốc hội cho phép, tức là từ năm học 2020- 2021.

 

Lý do Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra là thời điểm này, chương trình các môn học trong giáo dục phổ thông mới vẫn chưa ban hành. Trước mắt, vẫn còn hàng loạt công việc tiếp theo phải thực hiện như: thông báo để các tổ chức, cá nhân tham gia đăng ký viết sách giáo khoa; nghiên cứu chương trình để biên soạn sách; thẩm định, phê duyệt rồi mới phát hành sách giáo khoa. Chưa kể, sau khi có sách giáo khoa cũng cần có thời gian để các nhà trường, giáo viên, học sinh và phụ huynh tìm hiểu, dạy học thử nghiệm để có thể lựa chọn bộ sách phù hợp nhất.

Hội thi tìm hiểu về phòng chống tác hại thuốc lá Trường Cao đẳng CSND I

Trong không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng khai giảng năm học 2018- 2019 và hướng tới kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt nam 20/11, sáng 29/9, Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I đã tổ chức Hội thi Tìm hiểu sáng kiến về phòng chống tác hại thuốc lá năm 2018.

 

     
Hội thi thực sự là cơ hội để các tập thể học viên tăng cường hoạt động giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về phòng chống tác hại của thuốc lá. 6 đội thi phải trải qua các phần thi quan trọng như tự giới thiệu; thi hiểu biết về luật Phòng chống tác hại thuốc lá và các văn bản pháp luật khác quy định về phòng chống tác hại thuốc lá. Với sự chuẩn bị kĩ càng thể hiện sự hiểu biết cũng như tính sáng tạo của mình thông qua các phần thi, các đội đã mang đến những thông điệp ý nghĩa và đưa ra được những biện pháp hữu ích nhằm xây dựng môi trường không khói thuốc. Qua đó tuyên truyền rộng rãi đến toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong nhà trường về tác hại của thuốc lá và cách phòng chống tác hại thuốc lá, xây dựng môi trường nhà trường không khói thuốc; góp phần nâng cao nhận thức và vai trò, ý nghĩa quan trọng của việc triển khai Luật phòng chống tác hại thuốc lá.

BT
Thăm dò khán giả