Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 16:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:19, Chủ Nhật, 22/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chưa phát hiện dấu hiệu sai phạm chấm thi tại Lạng Sơn

(ANTV) -Sau 3 ngày làm việc căng thẳng của Tổ công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Lạng Sơn để xác minh nghi vấn điểm cao bất thường. Chiều 21/7, Tổ công tác đã công bố kết luận.  

 

Buổi họp báo công bố kết luận được các phóng viên đợi chờ từ 16h chiều ngày 21/7 sau cuộc họp của Tổ Công tác. Tuy nhiên, mãi đến 18h50p thì buổi công bố mới được bắt đầu.
 
Ông Bế Đoàn Trọng, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn cho biết, buổi công bố chỉ đơn thuần là cung cấp thông  tin, kết luận của tổ công tác sau 3 ngày làm việc. Tuyệt đối không trả lời bất kỳ câu hỏi nào của phóng viên.
 
Ngay sau đó, ông Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí Chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết luận. Theo đó, tổ công tác chấm thẩm định 51 bài thi môn ngữ văn, trong đó 35  bài thi tự do của Tiểu đoàn 2, Trung đoàn Cảnh đoàn Cảnh sát Cơ động Đông Bắc, Bộ Tư lệnh CSCĐ  và 16 bài của thí sinh tự do khác.
 
Về bài thi tự luận, trong 51 bài không có bài tăng điểm, có 43/51 bài thi không thay đổi điểm, có 8 bài thi giảm điểm chiếm 15,7%. Có 4 bài thi giảm 1,25điểm, 3 bài thi giảm 1,5 điểm, 1 bài thi giảm 1,75 điểm.
 
Qua quá trình rà soát chấm thẩm định, Tổ công tác kết luận: Chưa phát hiện sai phạm trong tổ chức coi thi và chấm thi tại Hội đồng thi THPT quốc gia tại Lạng Sơn.
 
Tuy vậy, Tổ công tác cũng đề Hội đồng thi tỉnh Lạng Sơn thực hiện làm rõ kiểm điểm, rút kinh nghiệm của các cá nhân liên quan đối với tổ chấm môn ngữ văn, công bố điểm chấm thẩm định môn ngữ văn và các bài thi trắc nghiệm trong ngay ngày mai 22/7 để các thí sinh đăng ký nguyện vọng vào các trường Đại học.
Thăm dò khán giả