Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 01:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Thứ 3, 15/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chưa mở lại đường bay quốc tế từ 15/9

(ANTV) - Lịch mở đường bay quốc tế sẽ được lùi lại để cơ quan chức năng có thêm thời gian tính toán các điều kiện nhập cảnh và cách ly y tế tại Việt Nam.

Như phương án trước đó đã trình lên Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải dự kiến mở lại đường bay quốc tế từ ngày 15/9 với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Từ ngày 22/9, các đường bay với Đài Loan, Campuchia, Lào được khôi phục.

Tuy nhiên, Bộ Giao thông vận tải cho biết các cơ quan y tế vẫn đang hoàn thiện phương án, quy trình xét nghiệm, cách ly y tế đối với từng nhóm người được phép nhập cảnh.

Chính vì vậy, để đảm bảo yếu tố an toàn khi mở cửa đường bay quốc tế, Bộ Giao thông vận tải và các Bộ, ngành, địa phương thống nhất sẽ tiếp tục làm rõ các điều kiện, yếu tố liên quan để trình Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 thống nhất, trước khi ra quyết định cuối cùng.

Cơn mưa lớn diện rộng vào chiều tối 14/9 khiến nhiều tuyến đường ở TP. HCM ngập nặng. Ngay cả một số đường lớn, ít khi ngập.

Ngập nặng giờ tan tầm khiến nhiều phương tiện quay đầu vào các hẻm. Tuyến đường Trường Chinh vốn trước nay ít khi ngập, ngày 14/9 cũng xuất hiện nhiều đoạn ngập hơn gang tay.

Tình trạng ngập cũng diễn ra tại đường Phan Huy Ích (đoạn phường 15, quận Tân Bình nối qua quận Gò Vấp) là tuyến đường quen thuộc thường xuyên xuất hiện trên ứng dụng cảnh báo ngập.

Chỉ trong 30 phút, các phương tiện không thể di chuyển. Nhiều trường hợp xe chết máy, ô tô ngập nặng.

BT
Thăm dò khán giả