Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 02:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:07, Thứ 5, 10/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chùa Kỳ Quang 2 tổ chức cho thân nhân nhận diện tro cốt

(ANTV) - Sau hơn 1 tuần kể từ khi sự cố về vụ tro cốt để tại chùa Kỳ Quang 2, quận Gò Vấp, TP.HCM, thì kể từ  ngày 9/9, gia đình nào có tro cốt của người thân để tại chùa sẽ được hỗ trợ để nhận lại.

 

Có tro cốt của vợ mình gửi tại chùa, suốt hơn một tuần qua ông Bùi Minh Dùng luôn sống trong tâm trạng bồi hồi, lo lắng vì vẫn chưa tìm thấy được. Nhưng sau khi nhà chùa mở cửa, tạo điều kiện cho người nhận diện, ông đã cảm thấy nhẹ nhõm và tâm lý thoải mái hơn khi đã nhận diện được tro cốt.

Ông Bùi Minh Dùng, quận Gò Vấp, TP.HCM cho biết: Tôi đã nhận diện được rồi, nhận diện được cả. Nó rất hay ở cái chỗ là kiếm ra đúng cái cốt, bởi cái mẫu nó cũng nhỏ thôi nhưng mà kiếm được hết luôn. Tôi rất mừng, mừng phát khóc luôn. Còn tổ chức ở đây thì tôi thấy làm có trách nhiệm, tôi thấy có cả chính quyền và công an vào cuộc.

Ông Giang Văn Hùng, tỉnh Kiên Giang bày tỏ: Gia đình chúng tôi là một trong những gia đình may mắn, bởi vì xuống dưới đó trong vòng có mấy phút đã phát hiện ra được, khẳng định là 100% bởi vì trước đó gia đình chúng tôi có chụp lại, nó có những cái đặc điểm riêng mà nước xịt vào không thể xoá đi được. Nói chung là vỡ oà, rất là vui mừng.

Do còn nhiều hũ tro cốt, và nếu không sắp xếp thứ tự lượt đăng ký sẽ đẫn đến xáo trộn, khó kiểm soát. Để tạo thuận lợi và đảm bảo an ninh trật tự nhà chùa đã chia làm 2 buổi, mỗi buổi giải quyết cho 50 trường hợp. Sáng từ 7h30 đến 11h30 và buổi chiều từ 13h30 đến 17h30. Thân nhân khi đến nhận dạng mang theo phiếu đăng ký và 1 bản photo giấy tờ tùy thân. Nhà chùa sẽ bố trí người hỗ trợ thân nhân tìm kiếm.

Chùa Kỳ Quang 2 cũng có thông báo, sau khi đã thực hiện xong công tác nhận dạng, nhà chùa sẽ tổ chức một buổi lấy ý kiến, nguyên vọng của các thân nhân về việc tiếp tục để tro cốt lại chùa hay đưa tới chùa khác sẽ đều có thể được đáp ứng.

BT
Thăm dò khán giả