Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 12:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 2, 17/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chữa khỏi ca bệnh Covid-19 tiên lượng rất nặng

(ANTV) -Ngày 16/8, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã công bố khỏi bệnh đối với bệnh nhân 582 (trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) sau 2 tuần điều trị. Đây là một trong 4 bệnh nhân có tiên lượng rất nặng, phải chạy ECMO. Hiện tại bệnh nhân đã được chữa khỏi Covid-19 và đang tiếp tục điều trị bệnh nền.

 

Bệnh nhân số 582 nhập viện điều trị ngày 31/7 với các bệnh lý nền như tăng huyết áp, suy tim, thiếu máu cục bộ. Sau 2 ngày nhập viện, bệnh nhân bị tổn thương phổi nặng nề, phải tiến hành ECMO, đồng thời lọc máu. Có thời điểm bệnh nhân phải phụ thuộc hoàn toàn vào máy thở, sự sống rất mong manh.

Thế nhưng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các y, bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Phổi, bệnh nhân 582 đã có những tiến triển tốt và đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 5 lần liên tiếp. Hiện tại bệnh nhân tiếp tục điều trị được điều trị các bệnh lý nền, đặc biệt là tổn thương phổi.

Với những bệnh nhân nặng như thế này, ngoài việc chăm sóc toàn diện, đòi hỏi phải kết hợp vật lý trị liệu, hút những đàm nhớt. Nhân viên y tế ở bên cạnh bệnh nhân thường xuyên, nguy cơ lây nhiễm cũng thường trực thế nhưng tất cả đều quyết tâm, cố gắng chữa trị khỏi cho các bệnh nhân Covid-19.

Cũng trong ngày 16/8 Bệnh viện Phổi Đà Nẵng làm thủ tục ra viện cho bệnh nhân số 615 (27 tuổi, trú phường Bình Hiên, quận Hải Châu), được điều trị từ ngày 2/8. Như vậy Bệnh viện Phổi đã cho ra viện 6 bệnh nhân, gần 80 bệnh nhân đang tích cực theo dõi, điều trị.

BT
Thăm dò khán giả