Thứ ba, ngày 18/05/2021 - 20:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:46, Thứ 7, 13/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chùa Hương triển khai phòng chống dịch khi mở cửa trở lại

(ANTV) - Ngày 13/3 khu di tích danh thắng Hương Sơn mở cửa trở lại, tuy nhiên đây là khu di tích có không gian rộng thu hút lượng lớn du khách tới tham quan, lễ Phật. Chính vì vây, công tác phòng, chống dịch Covid 19 tại đây như thế nào là điều quan tâm của nhiều người. 

Đây là năm đầu tiên mà đến tận tháng 2 âm lịch, chị Lê Thị Tám mới hạ thuyền, chuẩn bị đón khách. Do ảnh hưởng của dịch Covid 19, chùa Hương phải đóng cửa xuyên Tết, và cho tới tận ngày 13/3 tức 1/ 2 âm lịch mới được mở cửa trở lại kèm theo những quy định phòng chống dịch.

Để chuẩn bị cho di tích đón khách khi mở cửa trở lại, UBND huyện Mỹ Đức đã chỉ đạo ban quản lý danh thắng Hương Sơn xây dựng kế hoạch phòng chống dịch Covid 19 trong hoạt động lễ hội chùa Hương năm 2021.

Xác định đây là di tích có không gian rộng, khi mở cửa trở lại sẽ đón lượng lớn du khách thập phương đến tham quan, lễ Phật ,do đó nguy cơ xuất hiện dịch bệnh rất cao. Vì vậy, lực lượng thuộc các ban, ngành huyện Mỹ Đức sẽ chốt giữ tại các vị trí đã được phân công. Công tác phòng, chống dịch sẽ được thực hiện tại 3 cửa ngõ dẫn vào khu vực di tích. Ngoài ra, các thuyền đò, cabin cáp treo được yêu cầu giảm số người vận chuyển.

Ban tổ chức lễ hội chùa Hương đang hướng tới lễ hội thân thiện, văn minh, an toàn, trong đó công tác phòng, chống dịch Covid 19 sẽ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của mùa lễ hội năm nay.

 

BT
Thăm dò khán giả