Thứ năm, ngày 13/05/2021 - 20:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:52, Thứ 3, 09/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chùa Hương sẽ mở cửa đón khách từ 13/3

(ANTV) - Tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố Hà Nội chiều 8/3, ông Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố đã trải qua 21 ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới ngoài cộng đồng. Sở Y tế Hà Nội cũng đang phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao kiểm tra công tác chuẩn bị đón khách tham quan tại di tích chùa Hương.

Các đơn vị này đề nghị UBND huyện Mỹ Đức phải có kế hoạch cụ thể, phương án hướng dẫn công tác tổ chức các hoạt động tại di tích chùa Hương khi được mở cửa trở lại.

UBND huyện Mỹ Đức cho biết, chùa Hương sẽ đón khách trở lại vào ngày 13/3 tới. Đến nay, công tác đảm bảo phòng, chống dịch tại khu vực chùa Hương đã được triển khai và giám sát chặt chẽ. Cụ thể, các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, điểm di tích đều được yêu cầu khai báo y tế và nước sát khuẩn, khẩu trang.

Tại khu di tích chùa Hương được chuẩn bị 2 phòng cách ly để sẵn sàng lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức cách ly các ca nghi ngờ. Du khách đến chùa Hương sẽ phải khai báo y tế bằng ứng dụng QR code từ cổng vào di tích, các nhà hàng, 100% khách tham quan phải đeo khẩu trang.

Hà Nội: Nhiều di tích trọng điểm mở cửa đón khách trở lại

Sau một thời gian tạm đóng cửa để phòng chống dịch Covid19, chiều 8/3, UBND Thành Phố Hà Nội đã quyết định cho các cơ sở tôn giáo, di tích trên địa bàn thành phố được mở cửa trở lại nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện về phòng, chống dịch. 

Nếu như những năm trước, thời điểm này sẽ rất đông khách đến thăm quan, vãn cảnh thì năm nay, dù đã phải đóng cửa đến gần tháng, nay mới hoạt động trở lại nhưng rất vắng khách.

Để đảm bảo phòng chống dịch Covid19, du khách được cán bộ, nhân viên Trung tâm Hoạt động văn hóa, khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu sử dụng dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách trong suốt quá trình tham quan.

Trong thời gian tạm đóng cửa để phòng chống dịch, nhiều địa điểm đã tận dụng để sửa chữa, tôn tạo lại, nâng cao chất lượng lại như Văn Miếu, Nhà tù Hỏa Lò...

Không chỉ riêng Hà Nội. Đến nay, nhiều điểm thăm quan, du lịch trên cả nước cũng đã hoạt động bình thường trở lại. Chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu cần được ưu tiên, nhưng  sau đó vẫn  giải quyết bài toán phải ổn định kinh tế. Mở cửa di tích nhưng song song với đó là  đưa ra các biện pháp để phòng dịch bệnh có thể là một cách giải bài toán này.

 

B.T
Thăm dò khán giả