Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 02:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:45, Thứ 2, 08/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chưa được bồi thường nhưng đã bị rào đất?

(ANTV) - Thời gian gần đây, người dân có đất bị thu hồi thuộc dự án Khu dân cư Tiểu thủ công nghiệp - Thương mại - Dịch vụ Hàm Thắng - Hàm liêm, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận đã phải mang đơn cầu cứu các cơ quan từ tỉnh tới trung ương, vì những thửa đất của mình chưa được bồi thường, giải phóng mặt bằng nhưng đã bị chủ đầu tư dự án san lấp, quây rào, không sử dụng.

Xem clip:

Dự án Khu dân cư Tiểu thủ công nghiệp - Thương mại - Dịch vụ Hàm Thắng - Hàm Liêm giai đoạn 1, gọi tắt là dự án Hàm Thắng - Hàm Liêm được UBND tỉnh Bình Thuận phê duyệt, kết quả lựa chọn nhà đầu tư là công ty TNHH sản xuất – thương mại – dịch vụ nhà đất Tuấn Tú vào năm 2018.

Tuy nhiên, theo Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hàm Thuận Bắc, dự án này đến nay vẫn chưa thực hiện xong việc bồi thường, giải phóng mặt bằng. Hiện còn 5 hộ dân chưa nhận tiền bồi thường và bàn giao đất với diện tích hơn 3ha.

Được biết, năm 2003 và 2004, 5 hộ dân có đất ở khu vực chưa được đền bù đã chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho ông Trần Thanh Hiệp, Tổng Giám đốc Công ty Quản Trung và người thân của ông Hiệp. Còn tại dự án Hàm Thắng - Hàm Liêm, phóng viên ghi nhận, hạ tầng cơ sở của dự án cơ bản đang triển khai thi công.

Phần đất hơn 3ha chưa thỏa thuận, đền bù, giải phóng mặt bằng cho người dân xong nhưng đã được công ty Tuấn Tú cho rào bằng tôn, bên trong đang san lấp, làm hạ tầng. Theo phản ánh, chúng tôi đã tìm đến chính quyền địa phương để xác minh vụ việc.

Như vậy chính quyền địa phương cần làm rõ vụ việc, giải thích các quy định pháp luật, chính sách bồi thường để người dân nắm rõ, từ đó ủng hộ chính quyền thực hiện dự án.

B.T
Thăm dò khán giả