Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 03:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 2, 14/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chưa có kết luận nguyên nhân nước sinh hoạt có mùi lạ

(ANTV) - Đại diện Công ty cổ phần Ðầu tư xây dựng và Kinh doanh nước sạch (Viwaco) cho biết: Vẫn đang chờ kết luận phân tích nguyên nhân nước sinh hoạt có mùi hóa chất lạ.

Lãnh đạo Viwaco cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân về nước có mùi lạ vào chiều 10/10, đơn vị đã báo cáo Sở Xây dựng Hà Nội, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội...; đồng thời, yêu cầu đơn vị cấp nguồn là Viwasupco khẩn trương làm rõ và trả lời nhưng chưa có phản hồi.

Lãnh đạo Viwaco cũng cho biết đang chờ kết quả phân tích và nguyên nhân nước sinh hoạt có mùi hóa chất lạ từ cơ quan chuyên môn nên chưa đưa ra khuyến cáo gì cho người dân.

Trước đó, chiều 10/10, nhiều hộ dân ở quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Hà Đông và huyện Hoài Đức… (Hà Nội) phản ánh nước có mùi lạ, khét. Đây là nước từ Công ty công ty đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco) sản xuất. Nhiều hộ dân không dám dùng do lo ngại về sức khỏe và đang mua nước đóng chai, đóng bình về dùng tạm thời.
 
Mỗi năm, thiên tai làm làm hơn 300 người chết và mất tích
 

Tại Việt Nam, thiên tai đã và đang diễn ra nghiêm trọng, hàng năm mất đi từ 1- 1,5% GDP và làm hơn 300 người chết và mất tích.

Chủ đề Ngày quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai (13/10) năm nay là “Xây dựng để trường tồn”. Đây là dịp để cả thế giới cùng nhìn lại công tác phòng, chống thiên tai, nâng cao nhận thức của cộng đồng về những thiệt hại do thiên tai gây ra, cũng như khuyến khích mọi quốc gia và công dân trên toàn cầu cùng xây dựng đất nước và cộng đồng an toàn hơn trước thiên tai.
 
Theo đó, thiên tai tại Việt Nam đã và đang diễn ra rất nghiêm trọng với những yếu tố hết sức cực đoan, bất thường đã gây ra những thiệt hại lớn về người và tài sản.
 
Thống kê của Tổng cục Phòng chống thiên tai cho thấy, trong 10 năm qua, Việt Nam đã có hơn 3.600 người chết và mất tích do thiên tai, gây thiệt hại khoảng 288.000 tỉ đồng. Trung bình mỗi năm, thiên tai khiến Việt Nam mất đi 1 - 1,5 % GDP và khoảng trên 300 người chết và mất tích. Các loại hình thiên tai gây thiệt hại lớn ở Việt Nam bao gồm lũ, lũ quét, mưa lớn và sạt lở đất.
BT
Thăm dò khán giả