Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 17:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:04, Thứ 4, 20/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chưa có cơ sở khẳng định nguyên nhân trẻ nhiễm sán lợn

(ANTV) - Liên quan đến việc học sinh nhiễm sán lợn nghi do thực phẩm “bẩn” tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh trong thời gian qua, chiều ngày 19/3, đoàn công tác của Bộ Y tế do Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Bắc Ninh.

Tại buổi làm việc, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế Nguyễn Thanh Phong khẳng định chưa có cơ sở khẳng định nguyên nhân các cháu dương tính với nhiễm sán do ăn thịt lợn, kể cả mẫu thịt lợn nghi có sán ngày 14/2 và ngày 20/2 nếu đã được nấu chín nguy cơ lây nhiễm bệnh hầu như không có.

Trong thời gian tới, đối với những trường hợp đã có kết quả xét nghiệm, Cục An toàn thực phẩm sẽ đề nghị Bộ Y tế trực tiếp cử cán bộ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Sốt rét Ký sinh trùng, Côn trùng Trung ương trực tiếp xuống các trường, địa phương cùng cán bộ y tế địa phương kiểm tra, theo dõi cho các cháu. 

Đối với các cháu học sinh trên địa bàn huyện Thuận Thành, đề nghị cán bộ y tế địa phương, giáo viên và cán bộ nhà trường theo dõi sức khỏe thường xuyên cho các cháu học sinh, nếu có bất cứ biểu hiện nào bất thường cần điều trị kịp thời. Đồng thời, để phòng chống dịch, người dân cần thực hiện ăn chín uống chín, vệ sinh rửa tay sạch sẽ trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh.

Trước thông tin Công ty TNHH đầu tư tài chính Hương Thành liên tục “thay tên đổi chủ” trốn tránh trách nhiệm và không lưu mẫu kết quả thức ăn tại trường Mầm non Thanh Khương vào tháng 2/2019, Cục trưởng Nguyễn Thanh Phong cho biết, kể cả miếng thịt lợn nấu chín không có nguy cơ lây bệnh nhưng không lưu mẫu là hành động vi phạm pháp luật và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả