Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 21:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:16, Thứ 3, 03/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ xưởng may khẩu trang phát miễn phí

(ANTV) - Câu chuyện về chị Lê Thị Thắm một chủ xưởng sản xuất áo mưa đã quyết định chuyển sang may khẩu trang để phát miễn phí cho người dân và cho học sinh khi quay lại trường học. Giá trị của chiếc khẩu trang không lớn, nhưng hành động này đã đem lại sức lan tỏa, khiến chúng ta thêm tin, thêm yêu vào cuộc sống với nhiều điều tốt đẹp.

 

Hiện tại, xưởng của chị Thắm sản xuất 3.000 chiếc khẩu trang mỗi ngày, với hơn 20 công nhân làm việc từ sáng đến đêm, dù phải tăng năng suất, làm  thêm giờ, nhưng tất cả nhân viên tại xưởng vẫn vui vẻ, làm việc để đảm bảo đủ số lượng khẩu trang phát miễn cho bà con.

Để chuẩn bị và đảm bảo cho việc may khẩu trang đạt chuẩn, Chị Thắm đã chi hơn 200 triệu đồng để mua thiết bị, nguyên vật liệu và những chi phí khác. Đồng thời,để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm,  chị Thắm đã mang sản phẩm của mình tới Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 1 để kiểm định rồi mới cho sản xuất đồng loạt.

Hành động của chị Thắm đã nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều người xung quanh. Mỗi ngày, các thành viên trong Hội phụ nữ xã Hải Bối, Đoàn thanh niên xã đã đến hỗ trợ cùng với các công nhân ở xưởng thực hiện công đoạn nhặt chỉ, xịt cồn khử trùng và đóng gói khẩu trang.

Những chiếc khẩu trang  được trao tặng đến đúng người, đúng thời điểm  một lần nữa tăng thêm phần ý nghĩa.

B.T
Thăm dò khán giả