Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 12:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:11, Thứ 3, 18/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chú trọng phòng ngừa dịch bệnh sau mưa lũ

(ANTV) - Cục Y tế dự phòng cảnh báo nhiều dịch bệnh có thể xảy ra sau mưa lũ, khuyến cáo người dân triển khai các biện pháp đảm bảo vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm sau những ngày mưa lũ.

Cục Y tế Dự phòng cho biết, người dân cần thiết phải thực hiện các hoạt động vệ sinh môi trường sau mưa lớn, lũ lụt; nước rút đến đâu làm vệ sinh môi trường đến đó. Cần tổ chức thu gom và sử dụng vôi bột hoặc các hóa chất để xử lý khi chôn xác động vật tránh phát sinh dịch bệnh truyền nhiễm; phối hợp với nhân viên ngành y tế phun hóa chất diệt côn trùng truyền bệnh tại các vùng có nguy cơ; phát hiện và xử lý các nguy cơ gây bệnh truyền nhiễm xảy ra sau mưa bão như tiêu chảy, đau mắt đỏ, viêm đường hô hấp, nước ăn chân, cảm cúm; đặc biệt là các bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa như dịch tả, lỵ, thương hàn…

Người dân cần chủ động vệ sinh môi trường quanh khu vực mình sinh sống, thau rửa và khử trùng nước giếng, nước sinh hoạt theo hướng dẫn…

Nhằm phòng tránh các dịch, bệnh nguy hiểm sau mưa lũ, Cục Y tế dự phòng  khuyến cáo người dân ăn chín, uống sôi, thường xuyên rửa tay với xà phòng; thực hiện thau rửa bể nước, giếng nước, dụng cụ chứa nước và dùng những hóa chất để khử trùng nước sử dụng cho ăn uống và sinh hoạt.

Hậu Giang: Đối tượng đâm chết người ra đầu thú

Chiều 16/10, Lê Văn Em trú huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang đã đến cơ quan Công an đầu thú sau khi đâm chết anh Nguyễn Trí Hải trú cùng địa phương.

Bước đầu Lê Văn Em khai nhận, khoảng 14h ngày 16/10, Em nảy sinh mâu thuẫn với một số người đang nhậu trong nhà anh Tuấn - hàng xóm. Lúc đó, anh Nguyễn Trí Hải đang nhậu thì chạy ra lớn tiếng. Lê Văn Em chạy xe về nhà lấy một cây dao nhọn quay lại nhà anh Tuấn thì bị anh Hải nắm áo, lớn tiếng đuổi về. Em tức giận rút dao đâm anh Hải gục tại chỗ. Mặc dù nhanh chóng được đưa đi cấp cứu nhưng vết thương quá nặng nên Nguyễn Trí Hải đã tử vong ngay sau đó. Hiện Công an tỉnh Hậu Giang đã tạm giữ hình sự Lê Văn Em để điều tra hành vi giết người.

BT
Thăm dò khán giả