Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 05:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:17, Thứ 2, 02/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch UBATGTQG: Dừng thu phí khi ùn tắc tại trạm thu phí trên 1km

(ANTV) -  Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa có công điện yêu cầu tạm dừng thu phí, mở cổng để phương tiện lưu thông nhanh hơn đối với các trạm thu phí có hiện tượng ùn tắc giao thông kéo dài trên 1km, cho đến khi hết ùn tắc mới tổ chức thu phí trở lại.

Ngoài ra, Công điện nêu rõ, để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong các ngày cuối của dịp nghỉ lễ, công điện cũng yêu cầu Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải, Trưởng Ban An toàn giao thông các tỉnh, thành phố tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Tổ chức phân luồng giao thông tại các bến xe, nhà ga, cảng hàng không, kiên quyết không để xảy ra ùn tắc kéo dài đặc biệt là tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người điều khiển phương tiện giao thông tự giác chấp hành các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông; khuyến cáo người dân chủ động có kế hoạch đi lại sớm hơn, tránh tập trung quá đông vào chiều 3/5.

 
Tai nạn giao thông giảm sâu trong ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ

Theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an, ngày 1/5, cả nước xảy ra 21 vụ tai nạn giao thông, làm chết 12 người, làm 20 bị thương.

Trong đó, đường bộ xảy ra 20 vụ, làm chết 11 người, bị thương 20 người. Đường sắt xảy ra 1 vụ làm chết 1 người. Đường thuỷ không để xảy ra tai nạn giao thông. So với ngày nghỉ lễ đầu tiên 30/4, tai nạn giao thông đã giảm cả 3 mặt, giảm tới 13 vụ tai nạn giao thông, giảm được 9 người chết và 3 người bị thương. So với cùng kỳ nghỉ lễ năm trước, tai nạn giao thông giảm 9 vụ, giảm 12 người chết, nhưng tăng 8 người bị thương .

Đây cũng là ngày mà số vụ, số người chết và bị thương giảm sâu so với số liệu tai nạn giao thông trung bình của một ngày trong quý I/2016. Như vậy, qua 2 ngày đầu của đợt nghỉ lễ 30/4 - 1/5, đã có 33 người chết và 43 người bị thương trong 55 vụ tai nạn giao thông xảy ra.

 

BT
Thăm dò khán giả