Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 12:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:47, Thứ 3, 20/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch TP.HCM yêu cầu không được từ chối các ca F0

(ANTV) - Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong vừa yêu cầu giám đốc các bệnh viện dã chiến phải thu dung điều trị, còn các bệnh viện điều trị COVID-19 tuyệt đối không được từ chối tiếp nhận cấp cứu bệnh nhân nặng nếu vẫn còn khả năng tiếp nhận.

Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh giao Giám đốc Sở Y tế thường xuyên kiểm tra, theo dõi, giám sát việc tiếp nhận điều trị của các bệnh viện, nếu tổ chức cá nhân có vi phạm thì xem xét xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Ông Nguyễn Thành Phong cũng giao Trung tâm Cấp cứu 115 của thành phố điều phối các ca nhiễm F0 không triệu chứng đến bệnh viện dã chiến thu dung điều trị và F0 đang chuyển nặng, nguy kịch đến bệnh viện điều trị COVID-19.

Ủy ban nhân dân Thành phố giao Sở Giao thông Vận tải làm việc với các doanh nghiệp vận tải để đáp ứng yêu cầu vận chuyển F0 bằng xe khách 30 chỗ, 45 chỗ có gắn hệ thống GPS. Trung tâm 115 là đầu mối tiếp nhận, quản lý và sử dụng phương tiện.

Quảng Ngãi: Hỗ trợ người lao động bị kẹt do dịch

Những ngày qua, do ảnh hưởng của dịch Covid 19, rất đông lao động là đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng cao Quảng Ngãi làm thuê khai thác gỗ keo ở các tỉnh Trung Trung Bộ bị mắc kẹt và phải tìm mọi cách về quê, kể cả phải đi bộ. Khi về đến địa phận Quảng Ngãi đã được lực lượng công an hỗ trợ kịp thời lương thực, nước uống và phối hợp địa phương bố trí phương tiện đưa về tận nhà.

 

BT
Thăm dò khán giả