Thứ bảy, ngày 08/10/2022 - 04:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:03, Thứ 3, 20/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch TP.HCM gửi tâm thư kêu gọi người dân ủng hộ chống dịch COVID - 19

(ANTV) -Ngày 19/7, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có tâm thư kêu gọi người dân tiếp tục ủng hộ, tin tưởng, chia sẻ cùng Thành phố, thực hiện nghiêm quy định về giãn cách xã hội và chỉ ra 8 giải pháp để dập dịch trong thời gian tới.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong viết: "Thưa toàn thể đồng bào, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân TP.HCM. Thành phố thân yêu của chúng ta đang trong giai đoạn rất khó khăn khi phải căng mình đối mặt với đại dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường, ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội.

Với ý chí "chống dịch như chống giặc", cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân Thành phố đang ra sức chiến đấu với tinh thần "mỗi người dân là một chiến sĩ", "mỗi gia đình, cơ quan, đơn vị, địa phương là một pháo đài chống dịch". Thành phố rất trân trọng ghi nhận và biết ơn những tình cảm quý báu, tấm lòng, sức người, sức của đã mang lại nhiều ý nghĩa trong cuộc chiến này; đây sẽ là sức mạnh vô cùng to lớn để Thành phố nêu cao tinh thần quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.

Chủ tịch UBND TP. HCM cũng chia sẻ 8 giải pháp hiệu quả để chống dịch trong thời gian tới, trong đó tập trung lấy mẫu xét nghiệm có trọng tâm, tách F0 ra khỏi cộng đồng; thực hiện nghiêm chị thị 16; tích cực điều trị các ca F0 nặng; chuẩn bị kế hoạch tiêm vắc xin đợt 5 an toàn, phấn đấu quý 1-2022 có 2/3 người dân Thành phố sẽ được tiêm vắc xin; Đảm bảo an sinh xã hội, hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu...

Chủ tịch UBND thành phố tin tưởng rằng với sự chung sức, đồng lòng, đoàn kết và quyết tâm, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh, tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội, đem lại sự bình an, ấm no, hạnh phúc cho nhân dân Thành phố".

TP. HCM ra mắt ứng dụng tra cứu thông tin các ca COVID-19   
 
Sở Y tế TP HCM vừa tích hợp ứng dụng "Tra cứu thông tin Covid-19" trên website của sở nhằm giúp người dân tra cứu nhanh chóng thông tin về người thân của mình đang điều trị tại cơ sở y tế nào trên địa bàn thành phố khi có nhu cầu. 
 
Để tra cứu thông tin về người thân đang cách ly, điều trị tại cơ sở y tế nào ở TP HCM, người dân chỉ cần truy cập ứng dụng "Tra cứu thông tin Covid-19" trên website http://www.medinet.hochiminhcity.gov.vn của Sở Y tế TP.HCM.
 
Trong bối cảnh số lượng bệnh nhân Covid-19 tăng dần, số khu cách ly tập trung và các cơ sở y tế điều trị được mở rộng, số trường hợp được chuyển đến các bệnh viện chuyên tiếp nhận người nghi mắc và mắc Covid-19 cũng tăng dần… Do đó, không dễ dàng và nhanh chóng tra cứu thông tin của một người đang được cách ly, việc Sở Y tế mở thêm chức năng "Tra cứu thông tin Covid-19" sẽ khiến người dana dễ dàng kiểm tra, theo dõi thông tin người thân của mình đang điều trị bệnh. 
 
Trước đó, từ năm 2020, Sở Y tế TP HCM cũng đã đưa vào sử dụng phần mềm ứng dụng "Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh Covid-19". Hệ thống này giúp cán bộ, nhân viên y tế đang tham gia quản trị các khu cách ly tập trung và các bệnh viện điều trị Covid-19 dễ dàng quản lý thông tin, theo dõi diễn tiến tình trạng sức khỏe, quá trình điều trị của người cách ly hoặc người bệnh từ lúc vào cho đến khi rời khỏi khu cách ly hoặc xuất viện.
 
 
 
TP.HCM cơ bản đủ số lượng máy thở và Ecmo cho công tác điều trị Covid 19, đồng thời đã lên kịch bản 60.000 giường. đó là khẳng định của đại diện Sở Y tế TP.HCM tại cuộc họp báo định kỳ cung cấp thông tin về dịch Covid-19 TP.HCM diễn ra chiều 19/7.
 
Trong những ngày gần đây, thông tin về việc chậm đưa F0 đi điều trị khiến nhiều người dân quan tâm và lo ngại về việc liệu TP.HCM có quá tải trong công tác phòng chống dịch Covid 19. Mặc dù liên tục chuẩn bị các kịch bản và mở rộng nhiều cơ sở để điều trị bệnh nhân Covid-19 từ 50.000 giường, và hiện nay là 60.000 giường để đáp ứng các tình huống khẩn cấp của dịch bệnh, tuy nhiên, vẫn xảy ra tình trạng F0 phải chờ đợi vài ngày mới được nhập viện. Vấn đề này, theo đại diện Sở y tế, là do khâu chuẩn bị cơ sở vật chất ban đầu khiến ngành y tế có thời điểm bị lúng túng.
 
Bên cạnh công tác chống dịch của ngành y tế, điều người dân lo lắng là liệu thành phố có đảm bảo nhu yếu phẩm cho người dân những ngày tới hay không. Theo đại diện Sở công thương TP.HCM, suốt thời gian qua TP.HCM triển khai chương trình bình ổn thị trường thì tác dụng rất lớn. việc tăng giá những ngày vừa qua không liên quan đến đầu cơ tích trữ.
 
Để phục vụ công tác phòng chống dịch của thành phố, chiều tối hôm qua, 800 máy thở và 6,2 tấn thiết bị y tế cũng được chuyển từ Hà Nội vào TP.HCM. Số máy sẽ được chuyển đến các bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid 19. Theo kế hoạch, Bộ y tế sẽ đưa 2.000 máy thở vào phục vụ chống dịch tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam.
 
Thăm dò khán giả