Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 02:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:06, Thứ 4, 29/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch nước yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về trẻ em

(ANTV) - Chiều 28/11, Văn phòng Chủ tịch nước đã có Công văn số 1581 gửi Ủy ban Quốc gia về trẻ em, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, Bộ Công an, Tòa án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, thông báo ý kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang về các vụ bạo hành, xâm hại, thậm chí sát hại trẻ em xảy ra tại một số địa phương. 

Chiều 28/11, Văn phòng Chủ tịch nước đã có Công văn số 1581 gửi Ủy ban Quốc gia về trẻ em, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, Bộ Công an, Tòa án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, thông báo ý kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang về các vụ bạo hành, xâm hại, thậm chí sát hại trẻ em xảy ra tại một số địa phương. 
 
Theo đó, Chủ tịch nước đề nghị Ủy ban Quốc gia về trẻ em, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, Bộ Công an, các bộ, ngành liên quan và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về trẻ em, nhất là Chỉ thị số 20-CT/TW ngày 05-11-2012 của Bộ Chính trị (Khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới, Luật Trẻ em năm 2016. 
 
Chủ tịch nước cũng đề nghị các bộ, ngành, liên quan, các địa phương có các giải pháp hiệu quả bảo đảm trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Tổ chức kiểm tra, thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật tại các trường mầm non, trường mẫu giáo, nhà trẻ, nhóm trẻ trong cả nước để phòng ngừa, ngăn chặn, điều tra, xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật về trẻ em.
 
Đã xác định được nghi can sát hại cháu bé 20 ngày tuổi tại Thanh Hóa
 
 
Diễn biến mới nhất về vụ sát hại cháu bé 20 ngày tuổi tại thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, chiều nay, Thiếu tướng Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Hiện cơ quan điều tra đã xác định được nghi can và đang tiếp tục khai khác, làm rõ, đưa ra kết luận cuối cùng. Để đảm bảo cho quá trình điều tra, Công an Thanh Hóa chưa thể tiết lộ danh tính cụ thể của nghi can này.
 
Trước đó, khoảng 19h tối 25/11, tại nhà anh Lê Hữu Thuận - vợ là Phạm Thị Thanh Huyền ở đường Nguyễn Du, phường Bắc Sơn, Thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa, đã xảy ra vụ bắt cóc trẻ em. Khi bà nội của cháu bé đang bế cháu trong nhà thì bị 2 đối tượng lạ mặt 1 nam, một nữ đi xe máy vào khống chế, rồi cướp cháu bé trên tay.
 
Gần hai ngày sau khi gia đình trình báo vụ bé gái sơ sinh bị đôi nam nữ bịt mặt bắt cóc, đến 10h20 sáng 27/11, Công an Thanh Hóa đã phát hiện thi thể cháu bé được cho là bị bắt cóc trước đó tại bãi rác phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa. Trên thi thể cháu bé có nhiều vết thương, lực lượng chức năng nhận định, có thể bé đã bị sát hại.
 
Xác định tính chất phức tạp, nghiêm trọng của vụ việc, một tổ công tác gồm cán bộ chiến sỹ Cục Cảnh sát Hình sự và một số đơn vị nghiệp vụ khác của Bộ Công an đã vào Thanh Hóa trong tối 27/11 để phối hợp, hỗ trợ các cơ quan chức năng của tỉnh điều tra vụ việc đau lòng này./. 
 

 

Thăm dò khán giả