Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 23:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Thứ 6, 09/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi thư chúc Tết Trung thu

(ANTV) - Nhân dịp Tết Trung thu năm 2016, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có thư gửi đến các cháu thiếu niên, nhi đồng. 

Các cháu thiếu niên và nhi đồng yêu quý!

Tết Trung thu dành cho trẻ em là nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam. Nhân Tết Trung thu năm nay, bác thân ái gửi đến các cháu thiếu niên, nhi đồng cả nước, các cháu người Việt Nam ở nước ngoài và các cháu người nước ngoài ở Việt Nam lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Bác khen ngợi các cháu trong năm học vừa qua đã cố gắng học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, biết kính trọng thầy giáo, cô giáo, thương yêu ông bà, cha mẹ, đoàn kết, giúp đỡ các bạn, làm nhiều việc tốt. Bác biểu dương các cháu đã đạt nhiều thành tích xuất sắc, góp phần làm rạng danh thế hệ trẻ Việt Nam.

Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn chăm lo, dành sự quan tâm đặc biệt đến sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Bác mong các cháu tiếp tục học tập, rèn luyện theo Năm điều Bác Hồ dạy; ra sức phấn đấu đạt nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới; tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, trở thành con ngoan, trò giỏi, mai sau tiếp bước cha anh, xây dựng Tổ quốc ta ngày càng hùng cường, đất nước ta ngày càng giàu mạnh, nhân dân ta ngày càng hạnh phúc, sánh vai với các cường quốc năm châu, như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

Bác chúc các cháu đón Tết Trung thu thật vui tươi, bổ ích.

Bác gửi đến các cháu nhiều cái hôn.

Thân ái!

 Yên Bái đưa Tết Trung Thu đến với rẻo cao

 Những gói quà cuối cùng đã được đóng hộp và ghi chú cẩn thận để chuyển lên huyện nghèo Mù Cang Chải. Tất cả đã sẵn sàng cho một cái Tết Trung Thu mà bấy lâu trẻ em vùng cao Mù Cang Chải mong đợi.

Gần 200 trẻ em ở hai bản Nả Háng A và Nả Háng B, xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải sẽ lần đầu tiên biết đến Tết Trung Thu. Đa phần các em vốn đều có hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ nghèo, chưa lo đủ cái ăn cái mặc cho các em đến lớp huống chi nghĩ đến Tết Trung Thu cho con. Thấu hiểu điều ấy, ngay khi lớp Cao đẳng Công tác xã hội, Trường cao đẳng nghề Yên Bái quyết định tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em vùng cao, ngoài sự ủng hộ của cán bộ, thầy cô trong trường thì đông đảo sinh viên các lớp, các khoa đã đóng góp rất nhiều phần quà cho chương trình.

Sinh viênTriệu Thị Chày - Lớp Cao đẳng Công tác xã hội - Trường cao đẳng nghề Yên Bái cho biết: “Mọi người ủng hộ rất nhiệt tình, riêng em thì chưa đến Mù Cang Chải bao giờ nhưng thực sự với em đây là một chương trình vô cùng ý nghĩa. Chúng em mong muốn đưa Trung Thu lên với các em nhỏ vùng cao”

 Ngoài việc tổ chức cho các em nhỏ Tết Trung Thu với đầy đủ hoa quả, bánh mứt kẹo và đèn ông sao, các thành viên trong ban tổ chức còn đóng góp và vận động quyên góp được hàng trăm chăn ấm, áo khoác mùa đông, mũ len, ủng, sữa tươi cho trẻ em vùng cao, trị giá hơn 10 triệu đồng. Đặc biệt là có những phần quà cho hai trường hợp rất đặc biệt là cô bé Lù Thị Sua (8 tuổi) bị khiếm thị bẩm sinh, bố mất sớm bé sống cùng bà nội và 2 chị em Hảng Thị Sáng (11 tuổi),  Hảng Thị Dê (8 tuổi) mồ côi cha, mẹ đi lấy chồng, hai em sống cùng với anh trai, hoàn cảnh rất khó khăn.

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Chiến - Trưởng Khoa sư phạm dạy nghề và kinh tế - Trường cao đẳng nghề Yên Bái cho biết: “Trẻ em trên Mù Cang Chải rất khó khăn, sinh viên trong khoa đã tổ chức chương trình đón Trung Thu đến các em vùng cao chúng tôi rất ủng hộ, qua đây không chỉ giúp đỡ, động viên các em nhỏ vùng cao mà còn tạo điều kiện để sinh viên hướng tới các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng”

Trẻ em vùng cao háo hức chờ đón, những trái tim thiện nguyện của Trường cao đẳng Yên cũng háo hức không kém.  Với tất cả tấm lòng của mình, họ đã sẵn sàng mang ánh trăng vàng cổ tích lên với trẻ em trên rẻo cao Yên Bái trong mùa Trung thu này

 

BT
Thăm dò khán giả